Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
@mAN
•
ติดตาม
25 พ.ย. 2018 เวลา 10:12 • ธุรกิจ
วันนี้มีแนวความคิดดีๆ เกี่ยวกับแนวคิดด้านการตลาดจากเจ้านายเก่ามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
“ใครจะเชื่อว่าเภสัชกรร้านขายยาเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในสยามเซ็นเตอร์วันหนึ่งจะขึ้นมาผงาดเป็นเจ้าของแบรนด์เวชสำอางชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Smooth E “ นั่นก็คือ ดร.แสงสุข พิทยานุกุล
- วินาทีที่เจอวิกฤต คือ วินาทีเดียวกันกับที่พบโอกาส
“การทำ MARKETING ก็คือการทำบางสิ่งกับกิเลสตัณหาของมนุษย์เกี่ยวข้องกับรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ซึ่งจะต้องเชื่อมโยงกับ ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ ของผู้คนซึ่งถ้าคุณสามารถเข้าถึงกิเลสตัณหาของผู้คนได้อย่างลึกซึ้งคุณก็จะเข้าใจทันทีว่าผู้คนต้องการอะไร"
"นักการตลาดแบบธรรมดาจะเข้าถึงเพียงแต่เรื่องของตาหู จมูก ลิ้น กาย ของผู้คนเท่านั้นแต่นักการตลาดชั้นสุดยอดจะเน้นเข้าถึงเรื่องใจของผู้คนดังนั้นถ้าคุณสร้างรับรู้ทางใจให้กับผู้คนได้แบรนด์คุณก็จะเกิด”
- ทำตลาดสวนกระแสอีกความแตกต่างที่น่าลอง
“ถ้าคุณจะทำธุรกิจความคิดที่จะเน้นปริมาณให้ล้มเลิกไปได้เลยคุณต้องกลับมามองตัวเองใช้ชัดเจนก่อนว่าสินค้าคุณมีอะไรดีแตกต่างจากคนอื่นอย่างไรถ้าสินค้าของคุณไม่มีจุดดีที่แตกต่างจากคนอื่นขอให้คุณล้มความคิดที่จะทำธุรกิจลงซะเพราะมันไม่เหมาะกับคุณแต่ถ้าของคุณดีและมีความแตกต่างสิ่งที่คุณต้องมองต่อไปคือสิ่งนั้นจะโดนใจลูกค้าหรือไม่”
ซึ่งเป็นอีกท่านที่ผมให้ความเคารพมากคนหนึ่ง
a man
บันทึก
4
4
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย