-แบตเตอร์รี่ของfiestaจะใช้แบบรถยุโรปคือแบบขั้วจม จะไม่เหมือนรถญี่ปุ่นทั่วไป แต่ร้านแบตทั่วไปก็มีขาย
-ไม่มีไฟส่องกลางเก๋ง มีแค่ไฟส่องทางด้านหน้า กลางคืนคนนั่งหลังก็จะมืดนิดนึง
-ที่จุดบุหรี่ จะมีไฟเลี้ยงตลอดเวลาแม้ดับเครื่อง ใครใช้กล้องหน้าก็ต้องเสียบเข้าเสียบออก หรือทำสวิชเปิดปิด แต่ห้ามลืมปิดหละ ไม่งั้นแบตรถหมดไม่รู้ตัว
-กุญแจรีโมทสามารถตั้งค่าความปลอดภัยได้ว่าให้กดปลดล้อก1ครั้งคือปลดล้อกแค่บานคนขับบานเดียว กดสองครั้งติดกันปลดล้อกทุกบาน (หรือตั้งให้ปลดล้อกครั้งเดียวทุกบานก็ได้แล้วแต่สะดวก)
-เมื่อล้อกรถแล้ว คนในรถสามารถเปิดประตูออกไปได้ตลอดเวลา รถจะล้อกแค่ฝั่งนอกรถ พูดง่ายๆคนภายนอกเปิดไม่ได้แต่คนข้างในเปิดได้ ใครที่มีเด็กๆก็ควรระวังตรงนี้ด้วย (เขาอธิบายว่าเพื่อความปลอดภัยกรณีรถเกิดอุบัติเหตุ คนข้างในสามารถเปิดประตูออกมาได้เลย)
-ควรมีกิ้บติดผมติดรถไว้สักอัน .. ใช่ครับฟังไม่ผิดครับ เพราะเวลาจำเป็นที่จะต้องจอดรถปลดเกียร์ว่าง จะต้องใช้กิ้บแงะฝาปิดช่องปลดล้อกเกียร์ออกมา แล้วก็ใช้กิ้บหรือกุญแจกดลงไปเพื่อปลดจากเกียร์PมาN (ปกติรถคันอื่นใช้กุญแจจิ้มช่องปลอดล้อกก็ได้ละ แต่นี่ยุ่งยากเกิน ถ้าไม่จำเป็นผมก็จะไม่จอดขวางใครแล้วต้องปลดเกียร์ว่างเด็ดขาด)
-ฝาปิดที่ลากจูงตรงdiffuserด้านท้ายหายประจำ เลยปล่อยไว้แบบนั้น
-ความแตกต่างระหว่างรถล้อตแรกและล้อตหลังคือฝาถังน้ำมัน ล้อตแรกจะเป็นฝาเรียบ ล้อตหลังจะมีบุ๋มตรงที่กดเปิด
-ฝาถังน้ำมันสามรถกดเปิดจากภายนอกได้ตลอดเวลา
-เวลาเติมน้ำมันให้หลีกเลี่ยงการบอกเด็กปั้มว่าเต็มถัง เพราะถ้าเมื่อถึงหัวจ่ายตัด แล้วเติมเพิ่มเข้าไป น้ำมันจะล้นออกทางท่อระบายลงใต้ท้องรถทันที อันตรายมาก
-อุณหภูมิน้ำขณะขับปกติ จะอยู่ที่93องศาเซียลเซียส