Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
arw
•
ติดตาม
19 มี.ค. 2019 เวลา 04:31 • ปรัชญา
พลังแห่งความเป็นเด็ก (คนแก่ก็ทำได้)
ในวัยเด็ก เรามักจะทำอะไรตามที่ผู้ใหญ่สอนหรือคิดทำอะไรขึ้นมาเอง แล้วเราก็ทำสำเร็จ
ในวัยเด็ก เรามักจะชอบเล่นอะไรแผลงๆ เราไม่กลัวเจ็บ เราไม่กลัวล้ม แล้วเราก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ
ในวัยเด็ก เรามักจะคุยกับคนแปลกหน้า แล้วเราก็ได้เพื่อนใหม่
ในวัยเด็ก ทุกสิ่งเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับเรา
เราทุกคนมีวีรกรรมในวัยเด็ก มีพลังแห่งความกล้า ทั้งๆ ที่เรายังไม่รู้อะไรเลย แต่ทำไมพอเป็นผู้ใหญ่ ยิ่งรู้มากยิ่งกลัวมาก เมื่อยิ่งกลัวมาก ยิ่งจำกัดตัวเองมาก เมื่อจำกัดตัวเองมาก ยิ่งปิดกั้นการเรียนรู้ และเมื่อปิดกั้นการเรียนรู้ การพัฒนาตัวเองก็หยุดลง
การจะทำบางสิ่งบางอย่างให้ได้ดีนั้น บางครั้งต้องอาศัยพลังแห่งความเป็นเด็ก พลังแห่งการไม่รู้ พลังแห่งการเริ่มต้น ค้นหา และลงมือทำ เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง โดยไม่มีเงื่อนไขกับชีวิต
เมื่อคุณรู้สึกอยากเป็นอิสระ คุณจะมีพลังมากมาย เมื่อคุณกล้าก้าวออกจากความกลัวและความเคยชิน ซึ่งไม่จำเป็นต้องลาออกจากความจำเจเดิมๆ แต่อาจหมายถึงการทำอะไรที่มากขึ้น หลุดจากความสบาย หลุดจากการยึดติดที่คุณเคยมีมา คุณอาจจะค้นพบพลังมหาศาลและค้นพบศักยภาพของตัวเอง อย่างที่คุณไม่เคยคิดว่าตัวเองมีมาก่อน และไม่ใช่อย่างที่คุณถูกสังคมสั่งสอนมาตลอด
เปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบกับพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณอย่างแท้จริง ซึ่งพร้อมจะฉายแสงอยู่รอบตัวคุณ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย