28 ธ.ค. 2019 เวลา 16:36 • ท่องเที่ยว
วันนี้ขอนำเสนอป่าอาถรรพ์...
ที่แห่งนี้มีชื่อว่า อะโอะกิงะฮะระ 青木ヶ原 Aokigahara
ป่า อะโอะกิงะฮะระ เป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นมาฆ่าตัวตายบ่อยครั้ง โดยนับตั้งแต่ ค.ศ. 1950 เป็นต้นมา พบศพผู้เสียชีวิตในป่าแห่งนี้มากกว่า 500 คน เฉลี่ยแล้วมีผู้ฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ประมาณปีละ 30 ราย
ป่าอะโอะกิงะฮะระเป็นพื้นที่ป่าทึบที่ตั้งอยู่ที่ตีนเขาของภูเขาไฟฟูจิ มักจะกล่าวกันว่า ป่าอาโอคิกาฮาระนี้ "ตั้งอยู่ในเงาของภูเขาไฟฟูจิ"
ส่วนในมีต้นไม้ขึ้นเบียดเสียดกันจนใบไม้ทึบ บดบังแสงแดดเสียจนแทบส่องไม่ถึงพื้นจนแม้แต่สัตว์ป่ายังหลีกเลี่ยง
ยิ่งไปกว่านั้นความแปลกประหลาดของสถานที่แห่งนี้คือ สนามแม่เหล็กที่รบกวนอุปกรณ์เครื่องจักร ถ้าวางเข็มทิศลงบนหินภูเขาไฟตรงๆ เข็มก็จะชี้ไปตามสนามแม่เหล็กของหินแทน แต่ถ้าหยิบขึ้นมาระดับปกติ เข็มทิศก็ทำงานได้อย่างปกติไม่มีปัญหา
มีรายงานบ้างว่าสนามแม่เหล็กรบกวนสัญญาณโทรศัพท์บ้าง ทำให้เกิดภาพแปลกๆในกล้องวิดีโอบ้าง สัตว์เล็กๆอย่างนกและแมลงบางจำพวกที่ใช้สนามแม่เหล็กโลกนำทางก็หลีกเลี่ยงป่านี้ครับ เนื่องจากสนามแม่เหล็กในหินภูเขาไฟรบกวนประสาทสัมผัสแม่เหล็กโลกของสัตว์เหล่านั้น สำหรับในมนุษย์เองนั้น บางก็มีรายงานถึงการเห็น ”ภาพหลอน”
แต่อย่างไรทุกสถานที่ย่อมปะปนด้วยความสวยงาม โดยพืชพรรณที่นี่มีความสมบูรณ์งดงามที่ดูราวกับมีชีวิต และความสวยงามของฟูจิก็ยังเป็นเสน่ห์ที่ตราตรึงและประทับใจต่อนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่แห่งนี้เสมอ..อันนี้สาระ!
References
โฆษณา