31 ธ.ค. 2019 เวลา 05:23
ปีเก่ากำลังจะไป ปีใหม่กำลังจะมา
มาดูซิว่าปีที่ผ่านมานี้ มีโปรดักส์อะไรที่สร้างความฮือฮาให้ตลาดบ้าง
บางอย่างแอดเองก็เพิ่งเคยได้ยิน ซึ่งจัดลำดับมาโดยเว็บไซต์ FoodBev.com
Energy drink ตัวแรกจาก Coca-Cola เพื่อเอาออกมาชนกับ Monster ของกระทิงแดง ซึ่งโปรดักส์นี้เหมือนจะช่วยป่าวประกาศว่า โคคาโคล่าคือบริษัทที่ทำเครื่องดื่มทุกอย่าง
คู่แข่งโคคาโคล่าตลอดกาลอย่าง PepsiCo ก็ไปจับมือกับ Lavazza ออกโปรดักส์กาแฟพร้อมดื่มขึ้นมา และความร่วมมือนี้จะยังไม่จบแค่นี้ เราจะได้เห็นนวัตกรรมอื่นๆ อีกแน่ในอนาคต
Country Crock บริษัทในอเมริกาพัฒนาเนยทาขนมปังที่ทำจากพืชขึ้นมา แทนการใช้นมผลิต โดยใช้น้ำมันพืชจากมะกอก อะโวคาโด และอัลมอนด์ โดย CMO ของเค้าเคลมว่ารสชาติดี ทาขนมปังแล้วอร่อยแน่นอน
กลับมาที่โคคาโคล่า ที่ได้เริ่มลองผลิตขวดจากขยะพลาสติกรีไซเคิลที่ลอยอยู่ในทะเลเมดิเตอเรเนียนและตามชายหาด ซึ่งใช้ผลิตในสัดส่วนประมาณ 25% ของวัสดุที่ใช้ทำขวดทั้งหมด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในตลาดที่ใช้พลาสติกรีไซเคิลในบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม
Danone พัฒนาฝาขวดอัจฉริยะขึ้นมา เพื่อติดตามการดื่มน้ำของผู้บริโภค โดยแปะครอบฝาขวดธรรมดาอีกทีนึง ซึ่งมันจะคอยบันทึกปริมาณน้ำที่เราดื่มเข้าไป และกะพริบเตือนให้เราดื่มน้ำอยู่เป็นระยะ ฝาอัจฉริยะตัวนี้จะทำงานคู่กับแอพ ที่ช่วยกำหนดปริมาณน้ำที่เราควรจะกินแต่ละวันได้
โฆษณา