23 ม.ค. 2020 เวลา 05:22 • ประวัติศาสตร์
เมื่อ Ferrari ไม่อยากทำ SUV
ส่วนผสมที่ ... ลงตัว?
ใครๆ ก็รู้จักเฟอรารี่ ใครๆ ก็อยากจะมีในครอบครองซักคัน สำหรับเศรษฐีทั่วโลกแล้วการมีเฟอรารี่ซักคันสองคันนับเป็นมาตรฐานทั่วไปสำหรับสถานะนี้ แต่สำหรับอภิมหาเศรษฐีแล้ว ความต้องการของคนเหล่านี้มักจะ ...... แตกต่าง ...... เอามากๆ
เฟอรารี่นั้นรับทำรถประเภท ‘คันเดียวในโลก’ ให้กับลูกค้าชั้นยอดมาตั้งแต่อดีตแล้ว ตัวอย่างลูกค้าชั้นดีที่ว่าก็อย่างเช่นท่านสุลต่านโบลเกียห์แห่งบรูไน แต่ก็มีหลายครั้ง (โดยเฉพาะยุคที่ Enzo Ferrari ยังกุมบังเหียนอยู่) ที่บริษัทม้าลำพองปฏิเสธลูกค้าอย่างไม่ใยดี จนหลายคนขุ่นใจและเจ็บแค้น
จะเห็นได้ชัดเจนในเคสของ Ferruccio Lamborghini เจ้าของแบรนด์กระทิงดุ Lamborghini ที่โดนตอกกลับให้ไปขับแทรคเตอร์เพราะมาบ่นว่าคลัตช์ของเฟอรารี่ที่ซื้อไปมันแข็งเกิน สุดท้ายลุงกลับไปสร้างรถที่น่าทึ่งออกมาแข่งกับเฟอรารี่ได้จริงๆ จนวันนี้
Ferruccio Lamborghini
อีกหนึ่งเศรษฐีที่โดน say no ใส่หน้าคือ Bill Harrah เจ้าของกิจการกาสิโนสถานผู้รำ่รวยจาก Las Vegas เขาเป็นเจ้าของหนึ่งในคอลเลคชั่นรถยนต์ที่ดีที่สุดบนทวีปอเมริกา เป็นลูกค้าระดับมงกุฎเพชรของเฟอรารี่ และแน่นอนว่าเขามีความต้องการที่พิเศษกว่าใครๆ
ลุง Bill Harrah
ปี 1969 ลุงบิลได้ยื่นข้อเสนอให้เฟอรารี่สร้าง SUV ในงบประมาณแทบไม่จำกัด แต่ถูกลุงตู่ เอ้ย ลุง Enzo เขี่ยตกถังแบบไม่ใยดีเนื่องจากมันขัดกับภาพลักษณ์แสนเท่ของบริษัท หลังจากยักไหล่สไตล์อเมริกันสองที ลุงบิลก็ให้ช่างในสังกัดเอาหัวตัด Ferrari 365 GT พร้อมเครื่อง V12 มาประกอบร่างเข้ากับบอดี้ของ Jeep Wagoneer และขนานนามมันว่า ‘Jerrari’
‘Jerrari’ No 1
ผู้คนทั่วไปและนักวิจารณ์รถได้กล่าวถึงรถคันนี้อย่างกว้างขวาง (และเผ็ดร้อน) ซึ่งแน่นอนว่าโด่งดังแบบนี้ถูกใจลุงบิลยิ่งนัก แกเลยได้ใจสร้างมาใช้งานอีกคันในปี 1977 โดยหาหัวตัดมาอีกชุด ใช้เครื่องและเกียร์จากคันแรกมาใส่ แล้วเอาเครื่องยนต์ AMC V8 ยัดใส่คันแรกแทน
Jerrari ด้านข้าง
ปัจจุบันนี้รถหมายเลข 1 น่าจะยังอยู่ในวงจรของงานประมูลอยู่ ส่วนหมายเลข 2 อยู่ในพิพิธภัณฑ์รถยนต์แห่งหนึ่งใน Reno, CA
ด้านท้าย
และราวกับว่าเหตุด้านบนเกิดในโลกคู่ขนาน ปัจจุบัน Ferrari เองมีแผนจะวางจำหน่าย SUV ที่ผลิตออกมาในนาม ..... Purosangue
และนี่คือเรื่องราวโดยสังเขปของ Ferrari SUV คันแรก
โฆษณา