27 ม.ค. 2020 เวลา 01:14 • ข่าว
ในประวัติศาสตร์เคยมีการกักกันคน
จนไปถึงการใช้ความรุนแรงมาแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดในรุ่นเรา
ถึงขนาดสามารถยิงคนได้เลย ด่วน ! ล่าสุดมีรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน
ประธานพรรคคอมมิวนิสต์จีน 🇨🇳 ออกคำสั่งพิเศษให้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจบังคับใช้กฏหมายสูงสุดในฉบับคำสั่งพิเศษต่อผู้กระทำการฝ่าฝืนกฏหมายแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและกฏระเบียบว่าด้วยการป้องกันไวรัสโคโรน่า
หลังพบว่ามีมิจฉาชีพฉวยโอกาสออกลาดตระเวนขโมยข้าวของรวมทั้งทรัพย์สินต่าง ๆ ของประชาชน
อีกทั้งยังพบว่า มีผู้ป่วยสติแตกจำนวนหนึ่งกระชากหน้ากากป้องกันไวรัสจากแพทย์ แล้วถมน้ำลายใส่หน้าพร้อม
ระบุว่า "พวกคุณ (หมอ) ต้องรักษาให้ฉันหายเดียวนี่ หากพวกคุณชักช้าไม่รีบรักษา พวกคุณก็ต้องตายไปพร้อมกับฉัน" (การใช้กฏหมายสูงสุดฉบับคำสั่งพิเศษ คือ การรับโทษจำคุกตลอดชีวิต
หรือ ถูกวิสามัญฆาตกรรมโดยเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ จบตรงนั้นในที่เกิดเหตุ โดยไม่ต้องขึ้นศาล)
เบื้องต้น ยังมีรายงานอีกว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง สั่งยกเลิกงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในกรุงปักกิ่งและทุกมณฑลทั่วประเทศ
พร้อมกับยํ้าว่า "ณ เวลานี้ ไม่ใช่เวลาที่เราต้องมาเฉลิมฉลองกัน เราชาวจีนส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่หน่วยเกี่ยวข้องรวมถึงชาวอู่ฮั่นและชาวเมืองอื่น ๆ ทุกคน
1
เราต้องเรียนรู้วิธีป้องกันและต่อสู้กับมัน (เชื้อไวรัสมรณะโคโรน่า) จีนอยู่ได้จนทุกวันนี้ เพราะเราเป็นหนึ่งเดียวใจเดียวกัน ดังนั้นเราขอให้ทุกคน (ชาวจีน) จงเคารพและปฏิบัติตามกฏหมายและกฎระเบียบป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด"
ทั้งนี้ทั้งนั้น ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้ออกคำสั่งปิดนครเอโจว เพิ่มอีกเป็น 1 เมือง พร้อมสั่งบล็อคถนนทุกเส้นสาย
1
ห้ามคนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า (ยกเว้นเจ้าหน้าที่หน่วยเกี่ยวข้อง) ให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกันโรคระบาดและอธิบายทำความเข้าใจให้กับประชาชน
เป็นระยะ ๆ พร้อมกับจัดตั้งวอร์วูมคัดกรองตรวจหาโรคระบาดและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ติดค้างอยู่ภายในเมืองต่าง ๆ (ที่ถูกประกาศสั่งปิด) เพื่อเป็นการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะโคโรน่า
อีกทั้ง ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้ออกคำสั่งเป็นกฏหมายฉบับพิเศษอย่างเร่งด่วน เรื่องห้ามชาวจีนเดินทางไปทั่วโลก พร้อมกับสั่งห้ามบริษัททัวร์นำเที่ยวทั่วประเทศ หยุดดำเนินกิจกรรมท่องเที่ยว หยุดขายตั๋วเครื่องบินและโรงแรม
และให้ทุกคนเคารพกฏหมายพิเศษและกฏระระเบียบว่าด้วยการป้องกันไวรัสโคโรน่า หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย
ส่วนบริษัททัวร์นำเทียวจะถูกถอดถอนใบประกอบอนุญาตพร้อมกับดำเนินคีดตามกฏหมาย เพื่อเป็นการสกัดกั้นการหยุดแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะโคโรน่า
#ติดตามสถานการณ์ #ไวรัสมรณะ #เชื้อโคโรน่า #อู่ฮั่น #จีน
โฆษณา