30 มี.ค. 2020 เวลา 16:11
Drag Me To Hell:กระชากลงหลุม (2009)
เมื่อต้องเอาตัวรอดจากคำสาปของหญิงชราที่แค้นเธอ นางเอกสุดแกร่งไม่มีวันยอมแพ้ แม้จะรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ธรรมดาก็ตาม
คำเตือน ⚠️ บทความนี้เป็นการเปิดเผยเนื้อเรื่องทั้งหมด Spoil
Christine Brown เจ้าหน้าที่สินเชื่อสาว กำลังคบหากับศาตราจารย์ Clay Dalton นักจิตวิทยาหนุ่มอนาคตไกล
วันหนึ่งเธอนำเหรียญที่ได้จากธนาคาร มาให้ Dalton ซึ่งชื่นชอบการสะสมเหรียญหายาก ทำให้ได้รู้ว่าแม่ของเขาคาดหวังว่าจะได้ลูกสะใภ้ซึ่งเป็นที่เชิดหน้าชูตากว่า Christine ที่มีพื้นเพครอบครัวเป็นชาวไร่ ยิ่งทำให้เธอรู้สึกแย่และกดดันมาก
Sylvia Ganush หญิงชราท่าทางแปลกคนหนึ่ง ได้มาติดต่อเรื่องบ้านของเธอที่นำมาค้ำประกันเงินกู้ และกำลังจะโดนยึดเพราะผิดนัดชำระ
Christine เองก็อยากช่วย แต่เมื่อนำไปปรึกษาผู้จัดการ และเขายืนกรานว่าควรปล่อยไป เธอจึงได้ปฏิเสธคุณยาย แม้ว่าอีกฝ่ายจะคุกเข่าขอร้องจน Christine เริ่มตกใจและขอให้ รปภ นำตัวคุณยายออกไป
ผู้จัดการได้เข้ามาชื่นชม Christine ว่าเธอทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว พร้อมทั้งฝากงาน และกำลังใจไว้ให้เธอว่า ตำแหน่งรองผู้จัดการคงอยู่อีกไม่ไกล
ค่ำวันนั้น หลังเลิกงาน Christine โดนคุณยายSylvia จู่โจมอีกครั้ง หลังจากสู้กันอยู่นานจนเกิดอุบัติเหตุ (ขอชมว่าฉากนี้ อึดและตายยากทั้งคู่จริงๆ) สุดท้ายคุณยายก็ได้ดึงกระดุมเสื้อChristine ออก 1 เม็ด ร่ายคำสาปแช่งใส่ และคืนกระดุมนั้นให้เธอ และกล่าวว่า "แล้วเธอจะต้องเป็นฝ่ายอ้อนวอนฉันซะเอง"
Christine เริ่มสับสนและหวาดกลัว ยิ่งเมื่อเธอได้พบและดูดวงจาก Rham Jas ที่อ้างว่าเขาคือ ที่ปรึกษาด้านจิตวิญญาณ และ Rham ได้บอกกับเธอว่า เธอกำลังถูกสาปแช่งและมีวิญญาณติดตามอยู่
Christine เริ่มเจอเหตุการณ์แปลกๆ แต่หมอบอกว่าเธออาจจะตกใจจากเหตุการณ์ที่ถูกคุกคามก่อนหน้านี้ แม้กระทั่ง Clay เองก็ไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติมากนัก
ในที่สุด Christine ไม่อาจจะทนได้อีก เธอตัดสินใจไปขอโทษและขอให้คุณยาย Sylvia อภัยให้ แต่เมื่อไปถึง กลับพบว่าคุณยายได้สิ้นลมไปแล้ว
เมื่อนำเรื่องไปปรึกษา Rham เขาได้แนะนำว่า Christine ได้ถูกติดตามโดย Lamia ซึ่งชาวยิปซีใช้มันกับเหยื่อ โดยฉกสิ่งของจากเหยื่อ สาปและคืนให้ 3 วันแรกมันจะมาในรูปวิญญาณ เพื่อทรมานเหยื่อ และสุดท้ายจะกลายเป็นยมทูตเพื่อตามเอาชีวิตไปสู่ขุมนรกที่สุด
Rham ได้พา Christine และ Clay ที่ตอนนี้ยอมเชื่อและให้ความช่วยเหลือแฟนสาว ไปพบร่างทรงชื่อว่า Shaun San Dena ซึ่งพยายามช่วย Christine โดยการเรียกวิญญาณ Lamia มาทำลายในร่างแพะ แต่ไม่สำเร็จ และหลัง San Dena ขับไล่ Lamia ไป เธอก็เสียชีวิตลง
Rham บอกว่าวิญญาณ Lamia ยังไม่ถูกทำลาย และกระดุมยังเป็นของเธออยู่ ทำให้ Christine คิดจะกระดุมไปให้คนอื่นรับเคราะห์แทนเธอ โดยตั้งใจจะมอบให้ เพื่อนร่วมงานที่กำลังไต่เต้าไปสู่ตำแหน่งเดียวกับเธอ แต่Christine ก็ทำไม่ลง และกลุ้มใจว่าจะมอบให้ใครดี
สำหรับใครที่อยากเพิ่มอรรถรสในการรับชม หรืออยากลุ้นตอนจบเอง แนะนำให้อ่านแค่นี้พอค่ะ แต่ใครที่อดใจไม่ไหว และไม่กล้าดูหนังสยองขวัญ อ่านต่อจนจบได้เลยค่ะ
ท้ายที่สุด คนที่ Christine นำกระดุมไปให้ ก็คือ คุณยาย Sylvia Ganush เจ้ากรรมนายเวรของเธอที่ลาโลกไปแล้วนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะยาก จนเกือบเอาชีวิตไปทิ้งในหลุมศพ แต่ในที่สุด Christine ก็ทำมันสำเร็จ
สิ่งดีๆในชีวิต Christine ก็เริ่มกลับคืนมา ทั้งเรื่องตำแหน่งงาน และความรักของเธอกับ Clay ที่เขากำลังจะแอบนำแหวนมาขอหมั้นเธอ
เช้าวันต่อมา เป็นวันที่ Christine กับ Clay กำลังจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกัน Christine ได้พูดกับแฟนหนุ่มว่า เธอซึ้งใจมากที่เขาเชื่อในตัวเธอมาตลอด และสารภาพว่า จริงๆแล้วเธอสามารถผ่อนผันให้คุณยาย Sylvia Ganush ได้ และเธอผิดเองที่ไม่ได้ทำ
Clay กอดปลอบ Christine และได้บอกกับเธอว่า เมื่อวานเขาเจอซองกระดุมเธอหล่นอยู่ในรถ คงสลับกับซองเหรียญที่เขาสะสมอยู่ Christine ตกใจจนตกไปในรางรถไฟ และก่อนที่รถไฟจะมาถึงตัวเธอ Christine ก็ถูกกระชากลงขุมนรกทั้งเป็น ไปต่อหน้าต่อตา Clay
สำหรับเรื่องนี้ ลุ้นจนวินาทีสุดท้ายค่ะ นางเอก Strong มาทั้งเรื่อง จนนึกว่า Happy Ending แน่ แต่จบเหนือความคาดหมายจริงๆ
เจอกันใหม่ในเรื่องหน้า แนะนำหนังเข้ามาได้นะคะ สำหรับใครที่อยากดูเรื่องนี้ แนะนำค้นหาตามเว็บออนไลน์นะคะ เพราะแอดหาใน Netflix แล้วยังไม่เจอค่ะ
❤️✌🏻😱🙏🏻
โฆษณา