Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Diykub
•
ติดตาม
11 เม.ย. 2020 เวลา 06:27 • ท่องเที่ยว
บังมีนซีฟู๊ด ร้านโฮมเมด บรรยายกาศดีๆ ริมทะเล
ช่วงวันหยุดใครหลายคนคงอยากพักผ่อนเที่ยวกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก, ภูเขา, ลำธาร หรือเเม้กระทั้งทะเล เป็นไปได้เลยหากมีร้านอาหารดี ๆ สักที่ที่ยังมีความ Local อยู่ พร้อมวิถีชีวิตชาวบ้านในละเเวงนั้น คงดีไม่น้อยเลยสำหรับวันหยุดวันนี้ผมมีร้านอาหารมาเเนะนำ เป็นร้านอาหารที่ติดทะเลเลยก็ว่าได้ ในช่วงน้ำลงจะเห็นชาวบ้านมาหาหอยกันอย่างมากมาย เเละมีโหดหินเมื่อน้ำลงที่เป็นเอกลักษณ์ นั้นก็คือ ร้านบังมีน บรรยายกาศดี ๆ ริมทะเล ถ้าพร้อมเเล้วเรามาเร่มกันเลย
ร้านบังมีด ซีฟู๊ด ต้องอยู่ใน ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล ลักษณะร้านที่ต้องอยู่ยืนออกไปในทะเลในช่วงน้ำลง สามารถเดินลงไปได้มีโหดหินที่รูปร่างเเปลกตามากมาย ในช่วงน้ำลงจะมีชาวบ้านลงมาหาหอยกัน เเละมีนักท่องเที่ยงเดินลงไปถ่ายรูปกับโหดหินรูปร่าง แปลก ๆ โดยเมนูของร้านนี้จะเป็นอาหารทะเล สด ๆ ที่จะได้จากชาวประมงในพื้นที่ การันตีได้เลยว่าสด จริง ๆ เหมือนขึ้นมาจากทะเล ที่ตันหยงโปขึ้นชื่อเรื่องกั้ง กั้งที่นี้มีรสชาติอร่อย เนื้อหวานเเละเยอะ ใครลองทานดูเเล้วรับรองจะติดใจ บรรยากาศโดยรอบร้านจะเป็นศาลาไม้ทั้งหลังที่ยืนออกไปในทะเล ส่วนร้านที่ประกอบอาหารจะอยู่บนฝั่งเเละระยะทางไม่ห่างกันมาก
มาถึงทะเลเเล้วต้องสั่งที่ขาดไม่ได้อาหารซีฟู๊ดสด ๆ มาถึงก็เมนูเเรกเลย ปูทะเลนึ่ง กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเเซ่บ ใครเห็นเเล้วต้องอดใจไม่อยู่ที่จะรับประทาน น้ำจิ้มที่นี้รสเด็ดรวมกับเนื้อปูที่หวานช่ำ ไม่เเห้งจนเกินไป ทำให้เข้ากันได้ดี ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ เเล้วละก็โอโฮ้ ข้าวจานเดียวคงไม่พอ
เมนูต่อมาคือต้มยำทะเล รสชาติของต้มยำได้รสชาติของเปรี้ยวนำ เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เนืิ้อปลาที่กินปลากะพงที่สดมีรสชาติหวานเข้ากับน้ำต้มยำได้เป็นอย่างดี รวมทั้งกุ้งเเละปลาหมึกสดที่เข้ากันได้ดีกับน้ำต้มยำ กินกับข้าวสวยได้ไม่มีเบื่อเลย
เมนูต่อมาปูผัดผงกะหรี่ เป็นเมนูยอดฮิตที่ใครหลายคนมาทะเลเเล้วจะไม่สั่ง ไม่ได้ รสชาติที่รับประทานในครั้งเเรก มีความครบเครื่องผงกะหรี่ที่ผัดเข้ากับเนื้อปูที่หวานช่ำ เข้ากับกันได้พอดีไม่มีผิดเพี้ยน กินเปล่าหรือกินกับข้าวสวยเข้าได้ดี
เมนูสุดท้ายที่อยากให้ลองรับประทานเป็นของเด็ดของที่นี่ นั้นก็คือ กุ้งทอดกระเทียม ตัวกั้งสด ๆ ทอดในน้ำมันร้อน ๆ โรยด้วยกระเทียมทอดกรุบกรอบ ที่รับประทานด้วยกันเเล้วราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด มันเป็นอะไรที่อร่อยมาก เนื้อกั้งมีความเเน่น เเละหวาน เมื่อนำไปทดยิ่งมีความหอมของตัวกั้ง เมนูนี้ถ้าใครมาเเล้วไม่สั่งถือว่าพลาดอย่างเเรง ที่ทานมาทั้งหมดกินข้าวหมดไปหลายโถเลยละครับ ราคาที่รับประทานทั้งหมด 1100 บาท ปูม้า 2 กิโลกรัม กิโลละ 250 บาท ปูผัดผงกระหรี่ 150 บาท กั้งผัดกระเทียม 200 บาท ต้มยำทะเล 150 บาท ข้าวเปล่าเเละน้ำอัดลมอีก 1 ขวดใหญ่ ราคานี้ไม่เเพงเลยหากใครสนใจลองไปเเวะชมได้ครับ รับรองจะติดใจ
หากใครที่จะมารับประทานอาหารที่ร้านนี้ สามารถเดินทางมาตามพิกัด Link นี้ได้เลย สามารถติดต่อสอบถามเเละสำรองที่นั่งได้ที่ บังมีน 081-5438609 เปิดทุกวัน ลองมารับประทานดูนะครับ ไม่เเน่อยากเป็นนึงที่คุณต้องเก็บไว้เป็นร้านในดวงใจอีกร้านนึงก็ได้ อย่าลืมติดตามผลงานนะครับ ขอบคุณครับ
บันทึก
1
1
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย