Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
สาระทั่วไปby arnon นำเสนอความรู้หลายๆด้าน
•
ติดตาม
7 เม.ย. 2020 เวลา 07:02 • สุขภาพ
เอกวาดอร์...ในวันที่ศพเกลื่อนเมือง
1- Guayaquil เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดของประเทศเอกวาดอร์ คือมีประชากรประมาณ 3 ล้านคน
2- เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการระบาดของโควิด-19 และกำลังอยู่ในภาวะวิกฤต เมื่อมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากจนโรงพยาบาลรองรับไม่ไหว ทำให้ต้องปฏิเสธคนไข้ เมื่อคนไข้ถูกปฏิเสธการรักษา หลายคนก็ถูกญาติทิ้งไว้ข้างถนน
3- มีคนเสียชีวิตอย่างต่อเนื่องจนล้นโรงเก็บศพ ชาวบ้านต้องอยู่กับศพของคนในครอบครัว เพราะเจ้าหน้าที่เก็บศพไม่ทัน จึงเริ่มมีคนเอาศพมาทิ้งตามที่ต่าง ๆ ทั่วเมือง ทั้งริมถนน อาคารร้าง และแม้แต่กลางหมู่บ้าน
4- อีกปัญหาหนึ่งที่กำลังประสบคือ โลงศพไม่พอกับจำนวนคนตาย ส่วนหนึ่งเพราะการประกาศเคอร์ฟิว ทำให้กิจการผลิตโลงต้องหยุดชะงัก จนต้องแก้ปัญหาด้วยการนำลังกระดาษขนาดใหญ่มาใช้บรรจุศพแทน
5- ภาพศพที่ถูกทิ้งเกลื่อนเมืองกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก ประธานาธิบดีเอกวาดอร์ได้ออกมาขอโทษประชาชน และบอกว่าจะรีบแก้ไขให้เร็วที่สุด
6- ตอนนี้เอกวาดอร์มียอดผู้ติดเชื้อ 3,747 ราย เสียชีวิต 318 ราย แต่ประธานาธิบดียอมรับว่าตัวเลขจริงน่าจะสูงกว่านี้มาก เพราะทุกวันนี้ทางการต้องเก็บศพวันละ 100 กว่าศพ
ที่มา:เฟสบุ๊คท่านนึง
บันทึก
17
3
17
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย