12 พ.ค. 2020 เวลา 02:53 • ครอบครัว & เด็ก
🌟เตรียมลูกก่อน เข้าเรียนเตรียมอนุบาล โดยการ Home School ช่วงวิกฤติ Covid19 (ให้มีความพร้อมทางร่างกายและจิตใจก่อนไปโรงเรียนวันแรก) ได้อย่างไร?
#บทนำ " ด.ช.ฟีนิกซ์ Vs Covid 19 "
จากการเกิดวิกฤต Covid 19 ทำให้ทุกๆคนบนโลกใบนี้เกิดผลกระทบด้วยกันแทบทุกคน ไม่ว่าใครคนนั้นจะเป็นคนรวย คนจน คนผิวขาว คนผิวดำ คนดี หรือ คนไม่ดี ไม่มีใครได้รับข้อยกเว้นสำหรับเชื้อโรคมฤตยูนี้.... รวมถึง ครอบครัวของผมเช่นกันที่โดนผลกระทบแบบเต็มๆ
ทั้งปัญหาเรื่องงานของตนเองที่เกิดการชะลอตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ทำให้อาชีพวิศวกรก่อสร้างแบบผมงานหายโดยไม่รู้ตัว แต่ปัญหาเรื่องอาชีพและธุรกิจนั้นกลับกลายเป็นเพียงเรื่องเล็กจิ๋ว เมื่อต้องพบกับปัญหาใหญ่ คือ....
" โรงเรียนปิดทั่วประเทศ " อะไรนะ? ลูกกำลังจะเปิดเรียนในเดือนหน้าแล้วนะ ถ้าโรงเรียนปิดแล้วจะต้องทำอย่างไร? ความกระวนกระวายใจ และคำถามต่างๆไหลวนเข้ามาในหัว และต้องการค้นหาทางออกให้เร็วที่สุด
อนาคตของลูกจะเป็นอย่างไร ถ้าวิกฤต Covid19 ยังไม่หายไป และแนวโน้มการผลิตวัคซีนต้องใช้เวลาถึง 2ปี ตายละ.... แล้วลูกเราที่กำลังจะเข้าเตรียมอนุบาล แล้วทำอย่างไรล่ะ ? ต้องหาทางออกให้ได้ คิดๆๆๆๆ.... คิดไม่ออก 555 🤣
ค้นหา สืบเสาะ ปรึกษาทุกๆคนที่มีความรู้.... ไชโย ! เจอทางออกแล้ว " Home School " นี่แหละ ใช่เลย !เหมาะสมกับสถานะการณ์ช่าง Covid 19 ที่สุดแล้ว
ช่วงนี้เราก็เป็นพ่อบ้านอยู่แล้ว ว่างงานเพราะพิษเศรษฐกิจถดถอย เมื่องานน้อยลงแต่เวลามากขึ้น แนวทางนี้ดูจะเหมาะสมที่สุดสำหรับครอบครัวเรา แล้วต้องทำอย่างไรล่ะ?
เมื่อรวบรวมข้อมูลอย่างเพียงพอแล้ว และทางโรงเรียนของลูกก็มีหลักสูตรเป็นแนวทางเบื้องต้นให้คนเป็นพ่อ เป็นแม่ อย่างเราต้องปฏิบัติในช่วงที่ต้องหลบCovid19 อยู่บ้านกัน สิ่งที่เหลือก็คือลงมือปฏิบัติตามหลักสูตร ...ทำ ทำ ทำ มาลงมือทำ อย่างเดียวเท่านั้น จึงจะเกิดผล (คุณแม่ เวลาจะน้อยหน่อย เพราะต้องทำหน้าที่คุณหมอช่วยเหลือคนไข้ จะคงเหลือแค่วิศวกรงานน้อยแบบตัวผมที่ต้องลุยเอง สู้ๆครับ 😆)
ไม่มีอะไรที่ พ่อและแม่ จะทำเพื่อลูกรักไม่ได้ เอ้า ลุย !
ช่องทางติดตามดูคลิปวีดีโอเพิ่มเติมทางเพจ FB. " Daddy Survivor "
ขอกำลังใจ ฝากติดตามด้วยนะครับ
ขอบคุณมากครับ 😀👪❤

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา