13 พ.ค. 2020 เวลา 15:00 • การ์ตูน
สมมติว่า ภรรยาที่เสียชีวิตแล้วกลับมาเกิดใหม่แล้วดันระลึกชาติได้กลับมา คุณจะทำอย่างไร‼️
เอาละมันไม่ใช่เรื่องจริงหรอก...แต่มันคือการ์ตูนเรื่องหนึ่ง ที่ผมชอบอ่าน เนื้อเรื่องมันมีอยู่ว่า นิจิมะ เคย์สุเกะ สามีผู้เป็นม่ายเมียตาย ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างซังกะตายไปวันๆ กับลูกสาวที่เพิ่งเรียนจบ แต่ยังหางานทำไม่ได้เพราะมนุษยสัมพันธ์ไม่ดี เจอการ์ตูนเรื่องนี้ตอนแรก บอกได้เลยว่า การ์ตูนอะไรฟะ ลายเส้นห่วยจุงเบย สัดส่วนตัวการ์ตูนดูขัดๆยังไงไม่รู้
แต่เนื้อเรื่อง..น่าประทับใจ เอาละขอเล่าต่อเลยละกัน หลังจากใช้ชีวิตไปวันๆ จนวันนึงมีเด็กผู้หญิงทะลึ่งมาหน้าบ้าน แล้ว บอกว่า”ฉันกลับมาแล้ว”
ใครเนี่ยเด็กคนนี้
จู่ๆก็มาบอกว่า เป็นภรรยาที่ตายไปแล้วกลับชาติมาเกิด ใครมันจะไปเชื่อ เด็กประถม อายุ10ขวบ บ้าหรือเปล่า ! พอมานั่งคุยกันที่โต๊ะกินข้าวดันเชื่อซะงั้นนะ (ไรว้า) เรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้นหลังจากวันนั้นเป็นต้นไป สามีผู้รักภรรยามาก หมายมั่นปั้นมือว่าอีก 8 ปีจะแต่งงาน (ก็อายุ18ปี ไม่พรากผู้เยาว์แล้ว55)
แต่เรื่องมันไม่ง่ายอย่างงั้น เพราะพนักงานสาวที่ทำงานดันมาหลงรัก หัวหน้าตาลุงแก่ๆ(นี้หรือพระเอก โอ้ยยยยเพลีย) แถมเริ่มคิดว่าหัวหน้าเป็นพวกโลลิคอน อีก(พวกชอบเด็ก) ดันไปตั้งหน้าจอมือถือเป็นรูปอดีตภรรยา ตอนกลับชาติมาเกิด ก็รูปเด็กประถม😅 จะไม่ให้คิดได้ไง
ภรรยาก็แสนดี แม้จะอยู่ในร่างเด็ก10ขวบ ยังทำข้าวกล่องไปให้อดีตสามี ทาน ตาแก่พระเอกได้กิน ถึงกับน้ำตาร่วง เพราะคิดถึงภรรยาที่ตายจากไปถึง10ปี 😢 อดประทับใจไม่ได้กับฉากนี้เลย
ข้าวกล่อง 🍱สุดประทับใจ
การได้พบหน้ากันของครอบครัวที่พลัดพรากกันถึง10ปี หลังภรรยาตายจากไปกลับมาเกิดใหม่เป็นเด็กประถม แถมนิสัยยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ไม่ดีใจก็แปลกแล้ว เรื่องมันคงแฮปปี้แอนดิ้ง แต่ยังก่อน ครอบครัวฝ่ายภรรยาที่กลับมาเกิดใหม่ดันเป็นครอบครัวมีปัญหา แม่ที่ไม่เหมือนแม่ เอาแต่ทะเลาะกับสามีเก่า หลังหย่าร้างก็เอาแตาเก็บตัวและโมโหร้าย
มาริะไม่ถูกกับแม่
แถมพนักงานสาวสวยที่ทำงานดันรุกหนักหวังพิชิตใจ อดีตสามีวัยกลางคนอีกถึงกลับชวนไปตั้งแคมป์กันเพื่อพิชิตใจ แต่พระเอกแสนซื่อดันพา สาวน้อยมาริกะ ร่างเด็กประถมของภรรยาที่ตายไปแล้ว ไปด้วยซะงั้น
เพื่อนและสาวพนักงานชวนพระเอกกะอดีตภรรยา(นั่งข้างหลัง)มาแคมป์
เรื่องป่วนๆนี้จะจบลงเช่นไร อันนี้ก็ไม่อาจทราบได้ เพราะอ่านยังไม่จบ เนื้อเรื่องชวนลุ้น เห็นถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว มีทั้งครอบครัวที่ดี และไม่ดี อ่านแล้วได้คิดตาม ลองไปหาอ่านกันดูนะครับเรื่อง Tsuma Shougakusei ni Naru (If My Wife Became an Elementary School)
สนุกดี🤗

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา