7 มิ.ย. 2020 เวลา 06:59 • สิ่งแวดล้อม
ประวัติศาสตร์ กาแฟโคลัมเบีย EP4
กาแฟมาถึงโคลัมเบียในช่วงปลายปี 1700 โดยนักบวชนิกายเยซูอิต ซึ่งเป็นหนึ่งในอาณานิคมของสเปน และมีการเพาะปลูกครั้งแรกทางตอนเหนือของประเทศ
ตลอดศตวรรษที่ 19 มีการปลูกกาแฟทั่วประเทศโดยมีขนาดฟาร์ม เฉลี่ยที่เล็กกว่าที่พบในประเทศอื่นๆ ในละตินอเมริกา
การผลิตเชิงพาณิชย์ และการส่งออกกาแฟเริ่มขึ้นในทศวรรษแรกของปี 1800 แต่ยังคงมีข้อจำกัด
โคล
จนถึงศตวรรษที่ 20 การก่อตั้ง Federación Nacional de Cafeteros de Colombia ในปี ค.ศ. 1927 เป็นการกระตุ้นอย่างมากของอุตสาหกรรมกาแฟ และโคลัมเบียได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในฐานะ เป็นภูมิภาคปลูกกาแฟรายใหญ่
สหพันธ์แห่งชาติผู้ปลูกกาแฟ Federación Nacional de Colombia (FNC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2470 เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนขนาดใหญ่ที่ให้บริการที่หลากหลาย และสนับสนุนผู้ผลิตกาแฟของประเทศ โดยไม่คำนึงถึงขนาด ของที่ดินหรือปริมาณการผลิตของพวกเขา
Woหน่วยงานการตลาดของ FNC เขาพัฒนาเพื่อผลักดัน ไม่เพียงแต่การบริโภคกาแฟของโคลอมเบียในระดับสากลเท่านั้น และในปี 1950 เป็น FNC สร้างการกระจายของร้านกาแฟ Juan Valdez ในประเทศซึ่งเป็นภารกิจของสถาบัน
FNC ยังรับประกันราคาซื้อกาแฟที่ปลูกในโคลัมเบีย ซึ่งให้ความมั่นคงทางการเงินแก่เกษตรกร พวกเขามีตัวเลือกในการค้นหาผู้ซื้อเอกชนหรือบุกตลาดกาแฟพิเศษของพวกเขา
FNC ค่อนข้างได้รับอิทธิพลจากตลาดโลกราคาในช่วงปี สิ่งนี้ได้รับการออกแบบมา เพื่อกำจัดแรงกดดันจากตลาด และสร้างรายได้ที่น่าเชื่อถือให้แก่ผู้ปลูกกาแฟ แม้ว่ามันจะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากการที่ทำให้ ไม่สามารถพัฒนาจำนวนล็อตพิเศษได้ก็ตาม
ด้านวิทยาศาสตร์ขององค์กร Cenicafé อุทิศให้กับการวิจัยการพัฒนาการเผยแพร่ และการสนับสนุนทั่วประเทศ
บริการส่วนต่อขยายที่หลากหลาย เพื่อพบปะ และปรึกษากับเกษตรกร เกี่ยวกับการจัดการดินเทคนิคการแปรรูปการคัดเลือกพันธุ์การป้องกัน และรักษาโรค และด้านการเกษตรอื่นๆ
เพื่อการเพาะปลูกกาแฟ มีการเรียกเก็บภาษีสำหรับการส่งออกกาแฟทั้งหมดเพื่อให้ทุนแก่งานนี้รวมถึงข้อกำหนด และการคุ้มครองอื่นๆ ที่ FNC นำเสนอโดยไม่คำนึงถึงการมีส่วนร่วมของผู้ผลิตหรือการใช้บริการ FNC ตลาดต่างๆ
FNC ได้สร้าง และดำเนินสวนสนุกกาแฟต้นแบบใน Quindío (Parque Nacional del Café) โดยความร่วมมือกับคณะกรรมการกรมเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟแห่ง Quindío ในนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์กาแฟ สวนกาแฟเป็นตัวอย่างของเกษตรกรดั้งเดิม
โคลัมเบียยังคงผลิตกาแฟอาราบิก้าเพียงอย่างเดียว และแม้ว่าประเทศจะประสบกับความพ่ายแพ้ และผลผลิตที่ลดลงจากการระบาดของโรคใบกาแฟในช่วงต้นปี 2010 การผลิตกลับมาค่อนข้างดีเนื่องจากการพัฒนา และการแพร่กระจายของพืชที่ทนต่อโรค เทคนิคการบำบัด และป้องกันที่ดีขึ้น
ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ เพื่อเพิ่มกาแฟแก้วโปรด ลองมาและกดติดตามที่
#jeeb's Fellow Coffee shop
โฆษณา