8 มิ.ย. 2020 เวลา 04:45 • ธุรกิจ
FX scalper Alert
เป็นอินดิเคเตอร์ที่ใช้วัดเทร็นด์และกำลังของเทร็นด์ โดยมีข้อดีคือ มีมิเตอร์บอกกำลังของเทร็นด์เป็นตัวเลขร้อยละให้ด้วย
อินดิเคเตอร์ตัวนี้ถูกพัฒนามาใช้กับการเล่นแบบ scalping ตามชื่อเลยครับ มันจึงค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่ต้องการเล่นแบบระยะสั้นตามเทร็นด์ใหญ่ และมีบางคนนำไปใช้เล่นกับไบนารี่ออบชั่นด้วยครับ ซึ่งมีคนบอกว่าใช้ได้ดีในระดับ 70 – 80 % เลยทีเดียว
ข้อดี
ใช้ง่ายครับมีตัวเลขบอกกำลังของเทร็นด์
มีสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทิศทาง
สามารถปรับตั้งค่าได้ ทั้งค่าที่ใช้คำนวณ และปรับตั้งการแจ้งเตือน
ข้อเสีย
ใช้ได้ไม่ดีนักกรณีตลาดมีความผันผวนสูง
คำแนะนำการนำไปใช้
ถ้าจะเล่นแบบ scalping แนะนำให้เล่นตามเทร็นด์ใหญ่ครับ เพราะในจังหวะที่ตลาดผันผวนสูงจะเกิดสัญญาณที่บ่อยเกินไปทำให้เราพลาดหรือสับสนได้ครับ
ค่า default ที่ให้มา เป็น period 25 ผมมองว่าเป็นค่าที่เหมาะกับการเล่นระยะสั้นใน Timeframe เล็กๆมากกว่า ส่วนใน Timeframe ใหญ่ ลองปรับตั้งค่าที่เหมาะสมกับท่านเองลองดูครับ
การนำไปใช้กับไบนารี่ออบชั่น ผมไม่เคยทดสอบดูครับว่าได้ผลดีแค่ไหน แต่มีผู้ที่เคยนำไปใช้มาเล่าให้ฟังว่า แม่นยำระดับ 70% - 80% เลยทีเดียว
โดยใช้ค่าPeriod 25 ใช้ใน TF 5 หรือ TF 15 นาที Expire ที่ 6 แท่งเทียน โดยต้องดูกำลังของเทร็นด์ในมิเตอร์ด้วยนะครับ ต้องมีกำลังมากกว่า 70% ถึงจะเป็นจังหวะเข้าที่เหมาะ แต่ต้องเล่นแบบ Follow trend ใหญ่นะครับ ไม่ควรใช้สวน
ก็เป็นอีกอินดิเคเตอร์หนึ่งที่น่าสนใจนะครับ เพราะใช้ง่าย และเกิดสัญญาณเมื่อมีการเปลี่ยนเทร็นด์ ตัวนี้ใช้เป็นจังหวะในการเข้าได้ดีครับ แต่ต้องดูกำลังของเทร็นด์ด้วยนะครับ ต้องกำลังสูงๆไว้ก่อน เพื่อความชัวร์ แต่จริงๆแล้วผมมองว่า เหมาะกับการเล่นสั้นๆมากกว่า เพราะผู้พัฒนาเองทำขึ้นมาจากแนวคิดเล่นแบบ scalping ตามชื่อของมันนั่นล่ะ..
ยังไงก็ลองเอาไปทดสอบเล่นดูนะครับ อาจจะชอบใจกันก็ได้ ลองปรับแต่งและสังเกตจังหวะที่เหมาะกับกลยุทธ์ของท่านดูนะครับ และอย่าลืม กดติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่รับชมครับ
ช่วยสนับสนุนและเป็นกำลังใจ เพื่อให้ผมมีกำลังใจในการลงข้อมูลใหม่ๆ โดยการกดติดตามและแชร์ด้วยนะครับ
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่
เส้นทางดาวน์โหลดอินดิเคเตอร์ทางนี้ครับ
โฆษณา