24 ก.ย. 2020 เวลา 06:54 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
เล่าไปเรื่อย EP.1 :
.
เรื่องนี้อาจยาวไปนิดนึง เพราะว่าเราจะเล่าเรื่องราวจากละครเรื่อง #เงาบุญ ซึ่งตัวจขพ.เองก็ได้ดูไปแล้วถึง 3 EP แล้ว ช่วงแรกๆ นั้นกระแสตอบรับได้อย่างอบอุ่น เพราะมีืทั้งความหลอน ความดราม่า รวมไปถึงการสืบสวนว่าใครฆ่าสุธีร์ พ่อของนางเอก (รับบทโดย พี่ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) จนมาถึง EP.3 (23/9/63) เริ่มแผ่วเพราะฉากที่สิตา (พิม พิมประภา) ขอบอกเลิกกับวรชน (อ๋อม อรรคพันธ์) เพราะไม่อยากให้แฟนนั้นต้องรับปัญหาเรื่องของพ่อด้วย ทำให้เรตติ้งออกมาเพียง 3.9 เท่านั้น
.
แต่เรื่องที่จะกล่าวในตอนนี้ ไม่ใช่บทของพระเอกนางเอกนะ แต่เป็นตัวละครอีก 1 คนที่เราเองก็สับสนว่าเขาเป็นคนดีหรือคนร้ายกันแน่ นั่นก็คือ "อาจารย์พลู" นั่นเองค่ะ (รับบทโดย พี่ติ๊ก กลิ่นสี มายไอดอลของเราเองค่าาาา #ขออวยหน่อย)
ตัวละครอันนี้จะเรียกได้ว่า จะเป็นคนดีก็ไม่ใช่ จะเป็นตัวร้ายก็ไม่เชิง เพราะว่ามีวีรกรรมหลายอย่างสัพเพเหระ Everything Jingabell หลายๆ อย่าง ทั้งดีและไม่ดี เช่น
-ขัดจังหวะไม่ให้อรชุดา กรวดน้ำแบบผิดๆ ถูกๆ
-เปิดศาลเจ้าร่างทรง ทั้งๆ ที่เป็นการหลอกลวงคนอื่น
-เป็นหน่วยสอดแนมในเรื่องที่ดิน ซึ่งไปโดนที่ธรณีสงฆ์ (เพราะมีฉากที่คุณรัตติยาคุยเรื่องที่ดินกับอาจารย์พลู)
-มีพาร์ทอดีตที่อาจารย์พลูเคยบวชมาก่อน
-ปมเรื่องแฟนเก่า ที่ชื่อว่า มุก
ซึ่งก็ถือว่าตัวละครนี้ มีอะไรที่เราต้องการค้นหาอีกเยอะ ซึ่งพี่ติ๊กก็คงจะคิดถูกที่ยอมมาเล่นละครเรื่องนี้ หลังจากที่ไม่ได้เล่นละครยาวมา 4 ปี (ก็วนเวียนแต่รายการเกมพันหน้า ซิทคอม หรือออกรายการทีวีต่างๆ)
ฝากด้วยแล้วกัน คืนนี้ (24/9/63) ว่านางเอกจะใจอ่อน กลับมาง้อได้อีกหรือเปล่า และจะมีเปรตตนไหนให้พวกเราสะดุ้งอีก เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กดหมายเลข 35 ค่ะ
#โดรายากิของม่อน
#พิมพ์ไปเรื่อยep1
อันนี้ขอลงโพสต์แบบน้ำจิ้มๆ ไปก่อนนะ พาร์ทอดีตของอาจารย์พลูเอง...
โฆษณา