Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เรื่องเล่า ฮ้ง ฮ้ง
•
ติดตาม
8 ต.ค. 2020 เวลา 08:02 • เกม
Red Alert 2// Yuri's Revenge เล่นไม่ได้ [ที่เดียวจบครบทุกวิธีแก้ปัญหา ค้าง จอดำ เด้ง... สำหรับ Win8,8.1,10 x64]
ช่วงนี้ได้มีโอกาสดู streaming game ที่เคยดังในอดีต ทำให้กระตุ้นต่อมความเป็นเกมส์เมอร์เด็กยุค 90 ของผมขึ้นมา เกมส์นั้นก็คือ Red Alert 2 หรือ Yuri's Revenge ผมก็ไม่รอช้าที่จะดาว์นโหลดเกมส์ นี้ ทันที!!
แต่...ก็ต้องมาพบกับปัญหาในการเล่นทั้ง จอดำ// เกมส์ค้าง ฯลฯ เนื่องจากตัวเกมส์ค่อนข้างเก่า และคอมพิวเตอร์ที่ใช้เองก็เป็นเวอร์ชั่นใหม่ (ผมใช้ Win10 64Bit) ผมก็ใช้เวลาสักพักในการค้นหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ลองตั้งหลากหลายสำนักจนทำให้เล่นเกมส์ได้ (สมใจอยาก)!! หากเพื่อนๆท่านใดกำลังหาวิธีแก้ปัญหาอยู่ละก็ผมได้รวบรวมมาให้แล้วครับ ป่ะลุย
ขั้นตอนที่ 1. หลังดาว์นโหลดเกมส์มาเป็นที่เรียบร้อย >>
https://drive.google.com/file/d/11uZAxvZKYe6U2234OGzwq_uk1ibwmHTp/view?usp=sharing
<<กดดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าไปในไฟล์ zip แล้วกด setup ได้เลยครับ (ไม่ต้องแตกไฟล์ zip) รอจนติดตั้งเสร็จ จะปรากฏ หน้าต่างให้สร้าง serial number โดยเราแค่กด สร้าง แล้วกด Done ปิดหน้าต่างเพียงเท่านี้ก็ติดตั้งเรียบร้อยครับ
ขั้นตอนที่ 2. จากนั้นดาวน์โหลดไฟล์ Graphic Patch>>
http://www.mediafire.com/file/4dsvcbxzjtqgqog/Patch.rar/file
<<
2.1 ทำการแตกไฟล์
2.3 จะได้ไฟล์มาทั้งหมด 3 ไฟล์ดังนี้ 1. aqrit.cfg 2. ddraw.dll 3. wsock32.dll
2.4 จากนั้นให้คลิ๊กขวาที่ไอคอนที่เปิดเล่นเกมส์ (ปกติจะอยู่ในหน้า Desktop หากไม่มีให้เข้าไปกำหนดเองที่ RA2MD.exeสำหรับภาค Yuri) เลือกไปที่ Properties
2.5 จากนั้นคลิ๊กที่แท็บ Compatibility ตั้งค่าตามนี้
2.6 กด Apply จากนั้นกด OK เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ 3. หากใครมาถึงขั้นตอนนี้ก็อาการเดียวกันกับผมเลย คือเข้าเล่นได้ปกติแต่เล่นไปสักพักเกมส์ก็เกิดอาการง่วงระยะเดินทางซะงั้น (ค้าง) ผมมีวิธีง่ายๆเพียงแค่เข้าไปที่ ไฟล์ westwood หรือคลิ๊กขวาที่ ไอคอนเกมส์ แล้วกด Open file location (เปิดตำแหน่งที่ตั้งของไฟล์) จากนั้นดับเบิ้ลคลิ๊กที่ชื่อไฟล์ RA2MD
เปลี่ยนข้อความ 3บรรทัดบนสุด จากคำว่า Yes เป็น no เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นครับ
หากถูกใจกดถูกใจกดแชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ หวังว่าจะถูกใจเหล่าคอเกมส์เมอร์ ขอบคุณครับ
Credit:
https://www.loadgamefree.com/2019/02/pc-yuri-red-alert-2-patch.html
https://pcmer.com/ra2yuri-fix-win10/
https://www.youtube.com/watch?v=0rL18oLyBK8
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย