7 ก.พ. 2021 เวลา 11:00 • เกม
เรามาทำความรู้จักกับเกม Mount & Blade 2 : Bannerlord กันก่อน
“Mount & Blade 2 : Bannerlord” เป็นเกมsandbox action-RPG strategy hybrid ที่ให้ผู้เล่นสวมบทอะไรก็ได้ (ตามเส้นทางการเลือกตัวละครของเราตั้งแต่เป็นเด็กจนโต) ออกเดินทางในแผนดินคาร์ลาเดียเพื่อไต่เต้าขึ้นสู่อำนาจสูงสุดของแผ่นดินด้วยกลวิธีทืี่หลากหลาย ตั้งแต่ไล่ปล้นหมู่บ้านเล็กๆ หรือ ทลายรังโจร ไปจนถึงรวมพลบุกอาณาจักร หรืออาจจะเล่นเกมการเมืองเซ็นสัญญาซื้อบ้านเมือง กับขุนนางเพื่อให้โหวตผู้เล่นเป็นอัศวินได้
ตัวเกมจะเล่าถึงช่วงเวลา 200 ปีก่อนเกิดเหตุการณ์ในเกมภาคแรก ยุคที่อาณาจักรสมมติที่ชื่อ Calradia ใกล้ถึงคราวล่มสลาย ขุนนางเริ่มแบ่งพรรคพวกจนหันมารบกันเอง เหล่าโจรออกปล้นสะดมภ์เมื่อความอ่อนแอมาเยือนอาณาจักร /////ซึ่งStory ของเกมนี้เราจะเป็นคนกำหนดเอง จากเควสต์ต่างๆในเกม แล้วแต่คุณจะเลือกเลยว่าจะเล่นแนวไหนแบบไหน
******แค่เควสต์หลักๆที่เป็นเนื้อเรื่องจริงๆ ก็คือการรวบรวมธงมังกรซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับหลายๆเควสต์มากมาย
ตำนานกล่าวไว้ว่าผู้ที่ครอบครองธงมังกรจะมาสามารถรวบรวมจักรวรรดิของคาร์ลาเดียได้เป็นหนึ่ง
*******ย้อนกลับไปเมื่อสงคราม Pendraic สเตอร์เจียได้นำทัพเข้าร่วมกับวลาเดียและแบททาเนียในการเข้าไปสู้กับกองทัพจักรววรดิคาร์ลาเดีย
-Vadinslav ผู้นำสเตอร์เจียตายในการรบนี้
-กองทัพจักรวรรดิเสียหายไปเยอะมากและเสียธงมังกรไป
-หลังจากที่ Ravangad ฟังคำสั่งเสียของพ่อเขา ( Vadinslav) เขาก็อ้างตนถือครองธงมังกรของจักรพรรดิ เพื่อถือเป็นเครื่องชูเกียรติยศในสนามรบของพ่อเขา และเพื่อเป็นมรดกให้กับตัวเขาเองด้วย
-แต่ Olek the old (พ่อของ Olek )ได้ปฎิเสธ และเอาธงมา หักด้ามธงออกแล้วโยนไปที่เท้าของ Ravangad ซึ่งทำให้ เขาโกรธมาก
Olek the old กำลังถือธงมังกรในสงคราม Pendraic
******6ปีต่อมาหลังจาก สงคราม Pendraic
-Arenicos ว่าที่ขององค์จักรพรรดิของจักรวรรดิคนสุดท้าย ก่อนที่จักรวรรดิจะแตกหักเป็นสงครามกลางเมืองสามฝ่าย ถูกลอบสังหารหาตัวคนฆ่าไม่ได้
-ตัวละครของเราจะเข้ามาในเกมช่วงนั้น และได้รับภารกิจในการรวบรวมชิ้นส่วนธงมังกรที่แยกเป็น3ส่วน โดยจะมีคนที่ให้ข้อมูลเรา สองคนคือ Istiana และ Arzagos
ทั้งสองจะเสนอแนวทางในการมอบหมายธงให้กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง โดย
Istiana : -ทางที่1
ให้สร้างกองทัพและสถาปนาตัวเองเป็นผู้รวบรวมอาณาจักรโดยถือว่าตัวเองเป็นจักรพรรดิ
-ทางที่2 ให้ส่งต่อธงและสนับสนุน ให้ 1ใน3 ฝ่ายที่กำลังทำสงครามกันอยู่
Lucon (Northern Empire)
Rhagaea (Southern Empire)
หรือ Garios (Western Empire).
Arzagos : -ทางที่ 1
ให้สร้างกองทัพและสถาปนาตัวเองเป็นผู้รวบรวมอาณาจักร
-ทางที่ 2
ให้ส่งต่อธงและสนับสนุนฝ่ายอื่นๆที่ไม่ใช่จักรพรรดิ
Unqid (Aserai), Caladog (Battania), Monchug (Khuzait), Raganvad (Sturgia), หรือ Derthert (Vlandia).
ทั้งหมดนี้ก็แล้วแต่ผู้เล่นจะเลือก เส้นทาง และเรื่องราวด้วยตัวเราเอง
โพสต์ต่อไปแอดมินจะมาเล่าเรื่องราวของแต่ละฝ่าย /ความคิดเห็นกับเหตุการณ์ของสงคราม Pendraic ครับ
โฆษณา