2 เม.ย. 2021 เวลา 14:00 • ท่องเที่ยว
📍สายมูห้ามพลาด! พาไปสักการะเจ้าแม่กวนอิม ใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลก ที่ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือน 'วัดซีซ้าน' 🙏🏻
ธรรมะสวัสดีค่ะ 😁 วันนี้เราจะมาสายธรรมกัน อากาศร้อนแบบนี้ ใจต้องสงบ จะได้เย็นๆค่ะ 😇
เราจะพาไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิม ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ตั้งอยู่ที่ ‘วัดซีซ้าน’ แห่งเกาะฮ่องกงนั่นเอง
วัดซีซ้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขา เนื้อที่กว่า 29 ไร่ และหันหน้าไปทางทะเล ซึ่งมีองค์เจ้าแม่กวนอิม ที่มีความสูงถึง 76 เมตรเลยทีเดียว
บรรยากาศของวัดนั้นเงียบสงบมาก รายล้อมด้วยสวนขนาดใหญ่ที่สวยงาม และสถานที่ก็สะอาดมาก.. เราไปชมกันค่ะ
ที่เราชอบมากๆเกี่ยวกับวัดนี้ก็คือ.. กิจกรรมการฝึกสมาธิค่ะ 😇
ในการสักการะองค์เจ้าแม่ เราจะต้องตักน้ำใส่กะลาเล็กๆ และเดินทางยาวมาก (ตามที่เห็นในรูป) เพื่อนำน้ำเทใส่ตุ่มหน้าองค์ท่าน.. ซึ่งระหว่างเดินถ้าใครทำน้ำหก เจ้าหน้าที่จะให้หยุดเดินและกลับไปตักน้ำใหม่ เพราะถือว่าจิตคุณยังไม่สงบ เป็นการทดสอบจิตและฝึกสมาธิที่ดีมากค่ะ 👍👍
ทางยาวหลายเมตรเลย 😅
อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจมากคือ.. ทางวัดจะเปิดรอบให้ฝึกคัดอักษรจีนโบราณโดยใช้พู่กัน เป็นเวลา 45 นาที ซึ่งใครจะเข้าร่วมก็ได้ มีข้อแม้เดียวคือห้ามพูดในช่วงเวลา 45 นาทีนี้ 🀄🤫
เราแอบมองผ่านประตู มีทั้งชาวต่างชาติ เด็ก ผู้สูงวัย นั่งทำกิจกรรมนี้อย่างตั้งใจ น่าเสียดายเวลาไม่พอ (เราไปกับกรุ๊ปทัวร์) เราเลยไม่ได้เข้าร่วมค่ะ
อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าจะไปวัดนี้ต้องจองคิวจริงหรอ..ใช่แล้วค่ะ ทางวัดจำกัดผู้มาเข้าชมแค่วันละ 500 คนเท่านั้น เพราะมีจุดมุ่งหมายคือการสร้างความสงบ ฉะนั้นใครที่จะไปอาจจะต้องเช็คคิวก่อนนะคะ (ของกรุ๊ปเราจองล่วงหน้า 4 เดือนค่ะ) 😆
ใครที่แพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงควรแวะไปนะคะ เป็นอีกสถานที่แนะนำค่ะ 😇👍🙏🏻🙏🏻
โฆษณา