Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เรื่องเล่าจากความฝัน
•
ติดตาม
19 เม.ย. 2021 เวลา 15:20 • ประวัติศาสตร์
ฝันเห็นหมาดำ
ฝันเห็นหมาดำ
ก่อนจะเล่าถึงความฝันครั้งนี้ ผู้เขียนขอเกริ่นกลับไปยังบ้านหลังเดิม ที่เราเจอเรื่องลี้ลับมากมาย ครั้งนี้ก็อีกเช่นกัน..
ปกติเราจะเปิดร้านอาหารกัน6วัน/สัปดาห์ พอถึงวันหยุดร้าน ผู้เขียนจะมีเวลาว่างทั้งวันพอที่จะเอาแคตตาล็อกเครื่องสำอางไปขายตามบ้านคนรู้จัก (สมัยนั้นยังไม่มีระบบขายของออนไลน์) ก็จะขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปเรื่อยๆ ต้นซอยยันท้ายซอย แวะแทบทุกบ้าน
จนมาถึงบ้านพี่ที่รู้จักคนหนึ่ง แกเปิดเป็นร้านขายของชำ เราก็จอดรถหน้าบ้านเขา พอดีพี่เขาเดินออกมา เราก็เลยยืนขายของในแคตตาล็อกตรงที่ๆเราจอดรถเลย ขายเสร็จก็เม้าส์กันต่อสักพัก
จนเราใกล้กลับ พี่เขาชวนคุยเรื่องผีสางขึ้นมา เขาเล่าว่าคุณยายบ้านนั้น แกเป็นคนเล่นของและเลี้ยงผี แต่ไม่รู้ไปทำอีท่าไหนจนตัวเองกลายเป็นปอบ เราฟังแล้วก็ไม่ได้เชื่อ100% หรอกนะคะ เพราะเราก็รู้จักบ้านของคุณยายคนนี้ ดูภายนอกแกก็ปกติดีนะ
พี่เขาก็เล่าไปเรื่อยๆ เล่าไป ก็ต่อว่าคุณยายคนนั้นไปด้วย แล้วก่อนเราจะกลับแกบอกว่า ที่เราคุยกันทั้งหมดนี้ผีบ้านนั้นมันได้ยินหมดเลยนะ เพราะเราไม่ได้คุยกันในบ้าน ถ้าจะไม่ให้มันได้ยินต้องไปคุยกันในบ้าน ใต้ชายคาเท่านั้น!!! อ้าวพี่.. แล้วทำไมเพิ่งมาบอกล่ะ เดี๋ยวเราต้องขี่รถกลับคนเดียวผ่านบ้านคุณยายด้วย แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีอะไรเพราะยังกลางวันแสกๆอยู่เลย
กลับมาถึงบ้านตอนเที่ยงตรงค่ะ ง่วงนอนมาก เหนื่อยจากการตระเวนขายของ ก็เลยงีบไปพักหนึ่ง เข้าสู่โหมดความฝันทันที
ในฝันคือที่บ้านกำลังทอดไก่อยู่ในกระทะ เตรียมจะกินข้าวกัน เราตักไก่ตัวนั้นจากกระทะร้อนๆขึ้นมาใส่จาน มันเป็นไก่ทั้งตัวเอาลงไปทอด ตัวใหญ่เกินจริงไปมากค่ะ พอตักไก่ขึ้นจากกระทะยังไม่ทันวางลงในจาน มันกลับกลายเป็นหมาดำ นัยน์ตาสีแดง มองหน้าเราแบบโกรธ เรารีบไปหยิบสากเบือมาขว้างใส่หมาตัวนั้น โดนหัวมันด้วย แล้วมันหันมามองหน้าเราอีกครั้งก่อนที่มันจะวิ่งหนีไปทางที่ไปบ้านคุณยายคนนั้น!
เราสะดุ้งตื่นขึ้นมารู้สึกเหนื่อยเหมือนไม่ได้นอนเลย กำลังงงๆอยู่ เดินออกมาเจอคุณป้าข้างบ้านเลยเล่าเรื่องให้เขาฟัง คุณป้าเป็นคนอีสาน แกบอกว่าหมาดำในความหมายของคนอีสานมันคือปอบ แปลว่ามีปอบตามเรามา แต่ในฝันกลายเป็นว่าเราจะกินปอบ เราไม่ได้กลัวสักนิด แถมเอาสากเบือขว้างหมาดำอีก ป้าแกขำเราใหญ่เลย
เรื่องนี้ทำให้เราไม่ค่อยกล้าสู้หน้าคุณยายคนนั้นอีกเลยค่ะ ไม่ว่าคุณยายเขาจะเป็นอย่างไร เราก็ขออยู่ห่างๆไว้ดีกว่า ต่างคนต่างอยู่ดีที่สุด ต่อไปใครชวนเม้าส์อะไรก็ต้องระวังในการเม้าส์ให้มากขึ้นค่ะ
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย