28 เม.ย. 2021 เวลา 05:46 • สุขภาพ
'ไบเดน' เตรียมส่งวัคซีนต้านโรคโควิด และเรมเดซิเวียร์ ไปช่วยเหลืออินเดีย
1
สหรัฐอเมริกาเตรียมให้ความช่วยเหลืออินเดียที่กำลังวิกฤติหนัก 'ไบเดน' เตรียมส่งวัคซีนไปให้ ขณะที่อุปกรณ์ทางการแพทย์ของอังกฤษเดินทางถึงอินเดียแล้ว
สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ระบุว่า สหรัฐอเมริกาเตรียมส่งวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ไปยังอินเดียเพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาด และได้หารือกับนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีของอินเดีย เพื่อเตรียมส่งยา เรมเดซิเวียร์ เพื่อใช้รักษาอาการโรคโควิด-19 พร้อมกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังอินเดีย
2
ขณะเดียวกันสหรัฐฯ ยังเตรียมกระจาย วัคซีนแอสตราเซเนกา จำนวน 60 ล้านโดส ให้แก่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกหากวัคซีนดังกล่าวผ่านการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัย
2
ขณะที่ใน กรุงนิวเดลี ปรากฏภาพของศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ถูกวางเรียงกันเป็นแถวยาวบริเวณสถานที่เผาศพ เผื่อรอคิวเผา กลายเป็นภาพที่ทำให้หลายคนรู้สึกหดหู่
.
1
ขณะเดียวกันก็มีการใช้พื้นที่อย่างสวนสาธารณะ, โรงเรียน และที่จอดรถ ให้กลายเป็นสถานที่เผาศพ ล่าสุดเว็บไซต์ เวิร์ดโอมีเตอร์ส รายงาน อินเดียมีผู้ป่วยสะสม 17.9 ล้านราย และเสียชีวิต ทะลุ 200,000 ศพ
ที่มา: Dailymail, CNN
โฆษณา