10 ก.ย. 2021 เวลา 11:52 • ประวัติศาสตร์
ตอนที่ 3
(ปีแห่งความเศร้าโศกเสียใจของท่านร่อซูล)
ติดตามเพิ่มเติมใด้ที่ https://www.blockdit.com/history_of_islam https://benimron.blogspot.com/2021/09/blog-post.html?m=1
"ปีแห่งความเสียใจ"
ที่ถูกเรียกว่าปีของความเสียใจเพราะท่านนบีเสียใจอย่างมากมายต่อการเสียชีวิตของท่านหญิงคอดิยะฮฺและท่านอบูตอลิบซึ่งเป็นลุงของท่าน ท่านร่อซูล ก็ได้ไปยังเมืองฎออีฟหลังจากดังกล่าว เพื่อเชิญชวมชาวเมืองสู่อิสลาม แต่ว่าพวกเขาได้ทำร้ายท่านนบีและก็ใด้ถูกชาวเมืองทั้งเมืองทำร้ายโดยการ ปา ขว้างก้อนหินใส่ท่าน
ภาพโดย..google(ใช้เพียงเป็นภาพประกอบสมมุติเท่านั้น)ติดตามเพิ่มเติมใด้ที่ https://www.blockdit.com/history_of_islam https://benimron.blogspot.com/2021/09/blog-post.html?m=1
จนท่าน(รอซูล)ของเราเลือดไหลออกจากหัวจรดเท้า ในร้องเท้ารองท่านเต็มไปด้วยเลือดที่แห้งติดกับเท้า และไม่ตอบรับการเชิญชวนของท่าน
ต่อมาท่านก็ใด้เดินทางหลบหนีชาวเมืองมาหลบซ่อนที่ไร่สวน องุ่นแห่งหนึ่งในเมืองนั้น
(ท่านนบี มูฮัมหมัด ร่อซูลลัลอฮฺ) ใด้ทรุดเข่าลงกับพื้นและใด้ยกมือ ขอดุอาร์ต่ออัลลอฮฺ ว่า" ยาอัลลอฮฺ ใด้โปรดอย่าใด้ทรงลงโทษพวกชาวเมือง เหมือนกับที่อัลลอฮฺเคยลงโทษต่อชาวเมือง Sodom(เมืองโซดอม โกโมร่า)เลย แท้จริงเพราะเขาไม่รู้ อย่าใด้ทรงลงโทษพวกเขาเลย ยาอัลลอฮฺ และ ณ.ขณะที่ท่าน ร่อซูล กำลังขอดุอาร์
นั้นเองทันใดนั้น ท่าน มลาอีกะห์(ทูตสวรรณ์) 2ท่านใด้มาปรากฎต่อหน้าท่านว่า "ยา..ร่อซูล ลัลลอฮฺ"
ข้าขอแค่ให้ท่านบอกว่า "ตกลงข้าจะลงโทษจะพลิกแผ่นดินให้ทั้งเมืองจมหายไปตลอดกาลจะไม่ให้ใครรอดแม้แต่คนเดียว "แต่ท่านร่อซูล ตอบว่า ไม่! อย่าใด้ทรงลงโทษพวกเขาเลยแท้จริงแล้วเขาไม่รู้และ
ท่านรอซูลใด้ขอดุอาร์ต่ออัลลอฮฺว่า..."ยา..อัลลอฮฺข้าขอวิงวอนให้ชาวเมืองพวกนี้ใด้เข้ารับอิสลามทุกคน"
☆☆ อัลลอฮฺ ทรงตอบรับดุอาร์ของท่าน☆☆
ณ.ปัจจุบันนี้ประชากรทั้งเมืองต่างรับเป็นอิสลามทั้งหมด (นี้คือ!..ความรักที่ท่าน"รอซูล"ของเราที่มีความเป็นห่วงและรักพี่น้องของเขา จนลมหายใจสุดท้ายของท่าน ท่านยังใด้มีความเป็นห่วงรักพี่น้องของท่านจนถึงเราปัจจุบัน) "ในการที่ท่านนบีของเราใด้ถูกทดสอบอย่างนักนั้นในความโศกเศร้าขณะนั้นอัลลอฮฺใด้ยกระดับของท่านนบีสูงส่งยิ่งกว่า)
ภายประกอบโดยgoogleติดตามเพิ่มเติมใด้ที่ https://www.blockdit.com/history_of_islam https://benimron.blogspot.com/2021/09/blog-post.html?m=1
"อิสรอฮฺและเมี๊ยะอฺรอจ"
รางวัลปลอบใจที่ยิ่งใหญ่ของอัลลอฮฺ
การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นสู้ชั้นฟ้า
เพือรับการละหมาด
อัลลอฮฺต้องการที่จะลดความเศร้าของท่านนบี โดยให้ท่านนบีเดินทางในตอนกลางคืนจากมักกะฮฺไปยังบัยติลมักดีส และเป็น อีหม่ามผู้นำละหมาดในมัสยิด หลังจากนั้นก็ขึ้นไปยังฟากฟ้าที่สูงส่ง และอัลลอฮฺบัญญัติการละหมาดให้แก่ท่านนบี
1
(โปรดติดตามตอนที่ 4 )
# เป็นตอนที่ยาวที่สุด
โฆษณา