21 ก.พ. 2022 เวลา 05:58 • ปรัชญา
ชีวิตเราแปลกมาก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆเลย ไม่รู้ว่าเกิดจากวิบากกรรม หรือเกิดจากอุปนิสัยบางอย่างที่ทำให้ต้องพบเจออุปสรรคอยู่เสมอหรืออย่างไร เพื่อนบางคนที่เชื่อหมอดู ก็ให้กำลังใจว่า ชีวิตของสาวราศรีพิจิกโดยแท้ (มันเศร้าได้ขนาดนั้นเลย!)
ทุกครั้งที่เจออุปสรรค เราไม่เคยเก็บกดในใจ เรามักจะบ่นกับตัวเองออกมาดังๆ และหลายครั้งเป็นวลีที่ทำให้เพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องได้ยิน และมันได้กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว.... "มีอะไรมาให้ฉันเล่นอีกแล้วเว้ย!"
1
ดังนั้นจากประสบการณ์ชีวิตที่หล่อหลอมเรามา เราจึงพบว่า เมื่อเราพูดคำว่า "อุปสรรค" สมองจะสั่งร่างกายทันทีว่า "น่าเบื่อ เครียด เหนื่อย" หรือถ้าเราพูดว่า "ต้องอดทน" หรือ "ข้ามผ่าน" หรือ "ก้าวผ่าน" คำเหล่านี้กลับไม่ได้ส่งเสริมให้เรามีพลังในการจัดการกับอุปสรรคที่ว่า คำว่า "มีอะไรมาให้ฉันเล่นอีกแล้วเว้ย!" วลีนี้วลีเดียว เราจึงสนุกได้กับทุกอุปสรรค แต่เราจะชนะมันได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์อุปสรรคที่พบเจอ บางครั้งเราอาจจำต้องถอย บางครั้งเร่งเครื่อง และบางครั้งปล่อยให้ชะตากรรมได้ทำงานบ้าง เราเพียงเฝ้าดูมันค่ะ
โฆษณา