Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เรื่องหลอนๆ
•
ติดตาม
28 ส.ค. 2022 เวลา 09:40 • นิยาย เรื่องสั้น
เรื่องผีไล่ตาม(เป็นเรื่องที่ยายผมเล่าให้ฟัง) เมื่อก่อนปี2510เวลามีตนตายเขาจะเอาศพไว้ที่ศาลาพักศพหลังป่าช้าของวัดศาลาจะมีลักษณะโปร่งกว่างพอมีศพก็จะนำมาไว้ที่นี่รอเวลาพระมาสวดพระอภิธรรมสมัยก่อจะเริ่มสวดประมาณ1-2ทุ่มญาติพี่น้องคนรู้จักก็มารวมกันในตอนพระสวดเมื่อก่อนไม่มีไฟฟ้าจะจุดตะเกียงในคืนนั้นเป็นศพผู้หญิงสาวอายุ20ปีป่วยตายพอพระสวดเสร็จ
ทุกคนก็กลับจะหรืออยู่เพียงญาติสองสามคนและกลุ่มนักเสี่ยงโชคเพื่ออยู่เป็นเพื่อนผู้ตายคืนนั้นยายผมก็อยู่ด้วยเพราะเป็นญาติกันยายเล่าว่าพอเที่ยงคืนนักเสี่ยงโชคเริ่มจะกลับกันในตอนนั้นโล่งก็สั่นแรงมากและก็หยุด3หนติดกันและภาพที่ทุกคนเห็นคือศพลุดขึ้นมาตั่งเด่เชือกมัดตาสังขาดออกและทุกคนตกใจกันมากต่างคนต่างวิ่ง
เพราะความกลัวและยายก็เล่าอีกว่ายายผมและอีกสองคนที่วิ่งไปด้วยกันเห็นศพวิ่งตามผู้ชายคนหนึงปทางหอสวดมนต์ที่เห็นก็เพราะเป็นคืนเดือนหงายจันทร์เต็มดวงส่วนยายผมวิ่งไปทางกุฏิหลวงพ่อเจ้าอาวาสเพื่อขอความช่วยเหลือพอไปถึงยังไม่ทันเอ่ยปากเรียกหลวงพ่อก็เปิดประตูออกมาและบอกว่า..เออกูรู้แล้วโยมกลับไปเลย..ยายก็เดินกลับบ้านกับอีกสองคนที่ตามมาพอตอนเช้าก็พากันไปดูที่ศาลาพักศพไปกับหลวงพ่อพอดู
รอบๆเหมือนจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นทุกคนเงียบไม่พูอะไรและก็มาถาผู้ชายที่ถูกศพวิ่งตามเขาบอกว่ามันวิ่งตามผมยันบ้านเลยพอผมขึ้นได้มันวิ่งรอบบ้านเลยพอมาดูตอนเช้าไม่มีศพมีแต่รอยเท้าเต็มรอบ
บ้านไปหมดพอรู้เรื่องหลว่งพรอบอกว่าอย่าไว้นานนะโยมอีกสองวเนผาได้เลยยายบอกว่าในช่วงสองวันนั้นเป็นข่าวดังมากในหมู่บ้านมีทั้งเชื่อและไม่เชื่อและในวันเผาทุกคนก็มารวมกันพระทำพิธีเสร็จแล้วก็เปิดโลงให้ญาติดูหน้าเป็นครั้งสุดท้ายพอเปิดโลงออกมาทุกตกใจกันมากเพราะในโลงดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทุกอย่างอยู่ในสภาพเหมือนเดิมมีก็แต่.......เท้าที่เปื่อนดินเต็มเท้าไปหมด.......แล้วคุณจะคิดยังไง
ขอขอบคุณเรื่องราวจาก
ผู้ใช้ facebook ท่านหนึ่ง
หนังสือ
เรื่องเล่า
บันทึก
2
1
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย