Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Dime!
ยืนยันแล้ว
•
ติดตาม
20 ก.ย. 2022 เวลา 12:00 • หุ้น & เศรษฐกิจ
ใช้แอป Dime! จะออมเงินหรือลงทุนก็มั่นใจ
หลายคนอาจจะยังลังเลว่าจะออมเงินหรือลงทุนกับ Dime! ดีไหม แต่มั่นใจได้ไม่ต้องกังวล
1. บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ (KKP Dime) ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน Dime! ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต.
ตรวจสอบใบอนุญาตได้ที่
https://market.sec.or.th/LicenseCheck/CompanyDetail/0000033458
2. บัญชีออมทรัพย์ Dime! Save ให้บริการโดยธนาคารเกียรตินาคินภัทร ได้รับความคุ้มครองภายใต้ พ.ร.บ. สถาบันคุ้มครองเงินฝากในวงเงิน 1 ล้านบาท ต่อ 1 รายผู้ฝากเงิน ต่อ 1 สถาบันการเงิน
1
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของการคุ้มครองเงินฝากได้ที่
https://www.dpa.or.th/site/index
3. หลักทรัพย์และเงินลงทุนสกุลดอลลาร์สหรัฐมีผู้รับฝากทรัพย์สิน (Custodian Bank) หลายรายช่วยดูแลและเก็บรักษา ได้แก่ BMO Harris, Citadel Securities, Virtu America, Jane Street, UBS เป็นต้น เพื่อกระจายความเสี่ยงไม่ให้สินทรัพย์ตกไปอยู่ที่ใดที่หนึ่ง
นอกจากนี้ บริษัทหลักทรัพย์ที่เป็นพันธมิตรกับบริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ ในเรื่องการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ เป็นสมาชิกของ SIPC องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรของสหรัฐอเมริกาซึ่งมีหน้าที่คุ้มครองหลักทรัพย์และเงินลงทุนของผู้ลงทุนในบริษัทหลักทรัพย์ที่เป็นสมาชิกของ SIPC วงเงินสูงสุด 500,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อนักลงทุนหนึ่งราย สินทรัพย์ของลูกค้า Dime! จึงหลักทรัพย์และเงินลงทุนในสกุลดอลลาร์สหรัฐของลูกค้า Dime! จึงได้รับการคุ้มครองโดย SIPC ด้วย
ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับ SIPC และการคุ้มครองหลักทรัพย์และเงินลงทุนสกุลดอลลาร์สหรัฐได้ที่
https://www.sipc.org/for-investors/introduction
ออมเงินและลงทุนผ่าน Dime! มั่นใจได้เพราะได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง มีการคุ้มครองทั้งเงินฝากสกุลบาท หลักทรัพย์และเงินลงทุนสกุลดอลลาร์สหรัฐ
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Dime! จาก App Store หรือ Play Store หรือกดลิงก์
https://bit.ly/3QhAmUJ
ศึกษาวิธีเปิดบัญชีได้ที่
https://bit.ly/3QvOUQM
"เพราะการเงินเป็นเรื่องของทุกคน"
Dime! ครบเครื่องเรื่องการเงิน แอปพลิเคชันที่ทุกคนสามารถเข้าถึงการเงินการลงทุนได้อย่างเท่าเทียม
บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต. เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน Dime! และให้บริการบัญชีออมทรัพย์จากธนาคารเกียรตินาคินภัทร
ติดตามเราหรือศึกษาเพิ่มเติมได้ที่
https://linktr.ee/dime.finance
หุ้นต่างประเทศ
หุ้น
การลงทุน
5 บันทึก
10
4
5
10
4
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย