❗️🇷🇺🇺🇦🎞 บันทึกปฏิบัติการทางทหารพิเศษ : เหตุการณ์วันที่ 29 ตุลาคม 2022
▪️กองทัพของยูเครนเปิดฉากโจมตีอ่าวเซวาสโทพอลครั้งใหญ่โดยใช้โดรนบินและใต้น้ำ ระบบป้องกันภัยทางอากาศ กองเรือและการบินสามารถป้องกันการจู่โจมได้ ท่าเทียบเรือแห่งหนึ่งได้รับความเสียหายเล็กน้อย
ในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าว รัสเซียถอนตัวจาก “ข้อตกลงส่งออกธัญพืช”
▪️การก่อตัวของยูเครนโจมตีพื้นที่ชายแดนในภูมิภาค Kursk และ Belgorod อีกครั้ง
▪️ในการติดต่อกับภูมิภาค Zaporozhye การแลกเปลี่ยนเชลยศึกเกิดขึ้นอีกครั้งตามสูตร 50-50 ในบรรดานักสู้ที่กลับมารัสเซียมีทหาร 9 นายของ NM ของ DPR และ LPR
▪️ส่วนหนึ่งของกองกำลังประชาชนของ DPR เริ่มโจมตี Pavlovka ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีป้อมปราการขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของ Vugledar
▪️ศัตรูได้รวมกองกำลังเสริมสองแห่งและกลุ่มทหารรับจ้างต่างชาติเคลื่อนที่ทางตอนเหนือของ Kuzemovka ในพื้นที่ Krakhmalnoe-Timkovka
กองกำลัง RF ขัดขวางการกระทำที่น่ารังเกียจของศัตรูด้วยการเอาชนะการยิงเพื่อเอารัดเอาเปรียบ ศัตรูประสบความสูญเสียในคนและอุปกรณ์ การเตรียมการสำหรับการโจมตีถูกขัดขวาง
▪️ในตอนบ่าย กองกำลังติดอาวุธของยูเครนซึ่งเสริมกำลังโดยกลุ่มทหารรับจ้างต่างประเทศ ได้เปิดฉากโจมตีมาคิอิฟกาจากทางใต้ ศัตรูเข้าสู่สนามรบในเขต Kupyansky และ Limansky กองหนุนที่โอนไปยัง Liman ก่อนหน้านี้ การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไป
▪️กองทัพรัสเซียกำลังพัฒนาแนวรุกทางตอนเหนือของหมู่บ้าน Peski และเสร็จสิ้นการกวาดล้าง Vodyany ในไม่ช้าการควบคุมหมู่บ้านของ Experienced นั้นคาดว่าจะเกิดขึ้น การต่อสู้ยังเกิดขึ้นในเขตชานเมืองทางตะวันตกของ Pervomaisky
แหล่งที่มา
@Rybar