2 ธ.ค. 2022 เวลา 04:15
KWON EUNBI and 2022 K-POP & SUPER MODEL FESTIVAL IN BANGKOK
รีวิวความทรงจำเจอพี่อึนบีอีกครั้งในรอบ 3 ปี
ผู้จัดหน้าเลือดอีApple Wood โพสต์ถึงคอนเสิร์ตครั้งแรก เราก็รีทวิตผ่านหน้าไทม์ไลน์ตามปกติชาวติ่ง จนมาพีคตอนเห็นแอคสปอยๆว่าพี่อึนบีจะเป็นหนึ่งในไลน์อัพ!!!!!!!!!!!! จากนั้นก็ตั้งตารอคอยทุกวัน ไม่คาดหวังก็จะไม่ผิดหวังคงจริง เพราะตอนแรกตั้งความหวังไว้มากว่าจะตรงตามสปอย และก็เริ่มผิดหวังหลังผู้จัดไม่ประกาศเพิ่มไลน์อัพตามเวลาเดิมที่ควรประกาศ นึกว่าประกาศครบแล้ว จะไม่มีพี่อึนบีจริงๆหรอ คือเศร้ามากนะตอนนั้น แต่ในที่สุด!!! ก็ประกาศเพิ่มจริงมาจริงควอนอึนบีตัวจริงเสียงจริง😭
สถานีต่อไปกดบัตรคอนนนนน
เห็นผังคอนและราคาครั้งแรกก็เป็นเครียดเลย แพงมากกกกกกกกกกก แถมได้รู้ Fan Benefit ก่อนกดบัตรวินาทีสุดท้ายว่ามีแค่ไซน์โปสเตอร์ และผู้โชคดีมีหลักสิบคน 55555555555555 ท้อมาก แกเล่นกับใจแฟนคลับอย่างเราหนักมากอีผู้จัดหน้าเลือด อีนายทุนApple Wood พอรู้ว่าเบเนฟิตไม่น่าดึงดูดเลยตัดสินใจได้ทันทีว่าต้องไปบัตรหลุม สิทธิ์ไม่น่าลุ้นถึงจะไม่ได้ก็ช่างมัน (และก็ไม่ได้จริงๆ) แต่ต้องได้เห็นหน้าพี่อึนบีใกล้ที่สุดเข้าไว้ และบัตรหลุมมันตอบโจทย์จริงๆ ลงหลุมมาแทบทุกคอนไม่เคยผิดหวัง
จ้างร้านกดบัตรคอนครั้งแรกในชีวิต ‘เพื่อพี่อึนบี’
เพราะวันกดบัตรไม่ว่างไปเคาท์เตอร์และไม่ว่างกดบัตรเอง และไม่วางใจระบบ ททก.ที่ชอบมีการรันคิวและเว็บล่มบ่อย เลยจ้างร้านกด เพราะถ้าคิวไม่ดีมันจะไม่พอใจมันจะไม่ได้เห็นพี่อึนบีใกล้ๆคือเราไม่เอา😂ทั้งๆที่ฮอลล์ธันเดอร์โดมมันไม่ใหญ่มันเห็นทุกโซน ทั้งๆที่คนด่ากันยกใหญ่ว่าบัตรแพง จะไม่ไปกันเยอะ แต่เราไม่เสี่ยงอะไรทั้งนั้น บัตรคิวดีต้องเป็นของเรา แต่ในวินาทีสุดท้ายอีกรอบมันประกาศเงื่อนไขว่าจะไม่มีระบบรันคิว เลยช่างแม่งร้านกดบัตรละ กลัวโดนโกงด้วย ค่ามัดจำจองคิวก็เสียให้เขาไป🙃และให้น้องเป็นคนกดในเว็บให้แทน
คิวที่ 8X
กดแล้วจ่ายแล้วได้คิวที่ 8X ใจชื้นว่าต้องเกาะรั้วแน่ๆ แต่ก่อนวันคอนก็เครียดอีกแล้วว่าจะไปเกาะรั้วตรงเมนสเตจหรือสเตจรองดี เครียดตั้งแต่ต้นจนได้บัตรมาแล้วก็ยังเครียดอยู่ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบเมนสเตจมาก พื้นที่ตรงนั้นเป็นของเรามาโดยตลอด เพราะการแสดงส่วนใหญ่จะอยู่ที่เมนสเตจ ได้เห็นใกล้ๆนานๆกว่าสเตจรอง ส่วนข้อดีของสเตจรองที่คนชอบไปกันคือการได้โมเม้นท์ได้แฟนเซอร์วิซจากศิลปิน มันมีข้อดีข้อเสียต่างกัน แต่ใจรักเมนสเตจมาตลอดอย่างเราก็ได้ตัดสินใจในวินาทีสุดท้ายอีกแล้วว่าจะไปสเตจรอง
สาเหตุคือมันเป็นคอนรวม ไลน์อัพประมาณนี้ศิลปินน่าจะได้แสดงแค่คนละประมาณ 5 เพลง และยิ่งบัตรนั่ง VVIP ที่ยิ่งโคตรแพงเขาก็ควรจะได้เห็นใกล้มากๆ ศิลปินก็น่าจะมาแสดงที่สเตจรองบ่อยๆหน่อย (แม้วันจริงจะไม่เป็นแบบนั้น) อีกสาเหตุสำคัญคือถ้าพี่อึนบีแสดงแค่ 5 เพลง คิดเอาเองว่าต้องมีสเตจรองแน่ๆ 2 เพลง (แม้วันจริงจะไม่เป็นแบบนั้นอีกที) ถ้าช่วงที่พี่อึนบีอยู่สเตจรอง แล้วเราอยู่เมนสเตจมันจะได้เห็นพี่อึนบีแค่ข้างหลัง คือเราไม่ยอมอีกแล้ว เราจะต้องเห็นหน้าพี่อึนบีตั้งแต่ต้นจนจบโชว์!!!! สุดท้ายจึงไปเกาะรั้วที่สเตจรอง
แต่รันคิวจริงไม่ถึงคนที่ 20
เซอร์ไพร์สมากครั้งที่ 1 ได้คิวตั้ง 8X แต่ได้เข้าฮอลล์ในลำดับที่ไม่ถึง 20 เซอร์ไพร์สมากครั้งที่ 2 ประชากรในหลุมแทบจะ 70% เป็นบัตรสปอนบัตรฟรีบัตรแจกทั้งหมด คนข้างหลังเราแถวสองแถวสามคือคนที่ถือบัตรสปอนไม่ต้องเสียเงิน 5,500 บาทเหมือนกับที่เราเสียไป เจ็บช้ำน้ำใจชาวติ่งที่เสียเงินอีกแล้ว
Door, Glitch, Underwater, Flash, and Blue Eyes in BKK
ซึ้งใจแล้วได้ฟังทั้ง 5 เพลงกับหูกับตาตัวเอง พยายามท่องแฟนช้านท์ Door, Glitch, Underwater แล้ว แต่มันก็ไม่ได้ พยายามจะร้องให้ได้ทั้งเพลงแล้ว แต่มันก็ไม่ได้อีก เลยดำน้ำเป็นบางช่วง กรี๊ดบ้างเป็นบางช่วง และตั้งใจฟังอย่างเดียวบ้างเป็นบางช่วง แต่มันจอยมากนะ เพราะอะไร เพราะแค่มีพี่อึนบียืนอยู่บนเวทีมันก็ดีที่สุดแล้วจริงๆเว้ยแก...
นางฟ้าเทพธิดาพี่อึนบีเอาเวทีอยู่จริงๆ ถึงจะเป็นคอนรวมแต่เชื่อว่าพี่อึนบีทำให้คนที่อยู่ในฮอลล์ที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับ และที่อาจจะไม่รู้จักพี่อึนบีด้วยซ้ำ ได้มาร่วมสนุกจอยๆได้ คือพี่อึนบีเก่งที่สุดในโลกเลย
ความสวยเกินจริงคือทำอยากเสียชีวิตในหลุมคอนหลายรอบ ที่ชัดๆคือจังหวะที่พี่อึนบีเห็นป้ายที่เราทำไป แล้วทำหน้าปลื้มใจขอบคุณกลับมาให้เรา คือเสียสติจริง กล้องจับไม่ได้เพราะมือสั่นกรี๊ดดดดดดดดด ข้อความที่พี่อึนบีได้อ่านคือ ‘อึนบีเป็นของขวัญที่ดีที่สุดของรูบี้’ อีกข้อความข้างหลังที่ไม่แน่ใจว่าพี่อึนบีเห็นไหมคือ ‘อึนบียา ตอนที่ตกจากสวรรค์ เจ็บมั้ย’ สุดเสี่ยวเปลี่ยวใจแต่เราก็ทำไปแล้ว 5555555
โมเมนต์รับ-ส่งที่สนามบิน
ก็ไม่คิดว่าแก่แล้วยังจะต้องมารับ-ส่งศิลปินที่สนามบิน แต่คิดกรอกสมองตลอดเวลาว่ามันคือโอกาสที่ไม่ได้จะมีง่ายๆ ถึงจะเห็นพี่อึนบีแค่ 5วิ ก็ต้องไป ก็เลยไปทั้งรับทั้งส่ง… พี่อึนบีตัวเล็กปุ๊กปิ๊กมาก สวยน่ารักทะลุแมสก์ แสนดีกับแฟนคลับมากมาย ทั้งรับของทั้งแจกไซน์ ไม่ใช่แค่ที่สนามบินนะ ขนาดกิจกรรมsend offหลังคอนจบ ก็ยังรับของและแจกไซน์เลย เราก็มีโอกาสได้ให้ของ ยื่นให้กับมือเหมือนสติจะหลุด ความสวยความใกล้ทำเราอยากเสียชีวิตรอบที่ร้อย พี่อึนบีสวยจริงๆจะบ้า สวยไม่เผื่อแผ่ใครสวยไม่เกรงใจพระเจ้า
ได้เจอพี่อึนบีอีกครั้งในรอบ 3 ปี แต่จริงๆไม่ใช่
ครั้งสุดท้ายที่พี่อึนบีมาไทยคือในฐานะสมาชิกวงไอจือวอนใน KCON Thailand 2019 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (เป็นคอนรวมที่คิดว่าจะไม่ไปแต่สุดท้ายก็ไปอยู่ดีเพื่อความรัก5555555555) แต่จริงๆเราได้เจอพี่อึนบีครั้งสุดท้ายตอนที่ไปเรียนภาษาที่เกาหลีเมื่อปี 2021 เป็นช่วงพี่อึนบีเดบิวท์โซโล่อัลบั้ม OPEN พอดี มีโปรโมทถ่ายรายการบ้าง
แต่ถึงจะอยู่เกาหลีตอนนั้นก็ไม่ได้นำพาวาสนาให้ได้เจอพี่อึนบี มันแย่ตรง COVID-19 แพร่ระบาดในเกาหลีหนักมาก สังคมตื่นตระหนกมาก ไปเรียนยังต้องเรียนออนไลน์เลยชีวิต ทีนี้งานโปรโมต OPEN แบบPublicไม่มี รายการเพลงก็เหมือนจะไม่ให้แฟนคลับเข้าด้วยมั้งนะถ้าจำไม่ผิด ถ้าจะตามจริงๆมีแค่ไปรับส่งเข้าออกรายการต่างๆ แต่เราก็ไม่ได้เก่งขนาดจะหาลู่ทางไปหาพี่อึนบีได้ ข่าววงในไม่มี จะไปตรงไหนก็ไม่รู้ ภาษาก็ไม่ได้ขนาดนั้น ติ่งตัวคนเดียวแบบเหงาๆ แถมยังต้องเรียนอีก เลยไม่ได้ไปเลยสักครั้ง
แต่ๆๆๆๆโอกาสมาถึงจังหวะเวลาได้ตอนพี่อึนบีเป็นแขกรับเชิญรายการวิทยุ Young Street ของเวนดี้ เห็นน้องวานชัดมากดีมากใกล้มาก เพราะน้องเดินมาหาแฟนคลับกับนักข่าว รอจนมืดไม่มีแสง พี่อึนบีก็มา มองไม่ค่อยเห็นพี่อึนบีเลย มันมืดมาก พี่อึนบีไม่ได้เดินออกมาเหมือนน้องวาน โทรศัพท์เราก็กากๆซูมไปทั้งไกลทั้งมืดยิ่งไม่เห็น สรุปปี 2021 ได้เห็นพี่อึนบีแบบมืดๆเป็นแสงและเงา 5555555555555
เคยลงรีวิวโมเม้นท์ที่เจอพี่อึนบีทุกครั้ง ทั้งคอนเสิร์ต IZ*ONE 1st Concert [ Eyes On Me] in BANGKOK 2019 คอนเสิร์ต KCON Thailand 2019 และ Eyes on me the movie เขียนทิ้งไว้ที่ storylog แต่เว็บมันสู่ขิตแล้ว เศร้ามาก หาไฟล์ได้ไม่ครบด้วยㅠㅠㅠㅠㅠ
โฆษณา