7 ม.ค. 2023 เวลา 20:00 • ปรัชญา

ตอนที่ ๑๑ การรักษาศีล ปฏิบัติธรรม ก็เพื่อที่จะละนิสัยแห่งตัวตน…

การรักษาศีล ประพฤติปฏิบัติธรรมก็เพื่อที่จะละนิสัยแห่งตัวตน เข้าสู่ธรรมะ เข้าสู่พระวินัย ครูบาอาจารย์ถึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เราเห็นตัวอย่างแบบอย่าง ยกตัวอย่างหลวงพ่อชา เกี่ยวข้องกับผู้หญิง ท่านรับแขก ๒๐ คน ๓๐ คน มีแต่พวกผู้หญิงทั้งหมดเลย ที่นั่งอยู่กับท่าน มีแต่สามเณร สามเณรลุกขึ้นไปล้างกระโถน ไปล้างอะไร ระยะห่าง ๓๐ - ๔๐ เมตร หลวงพ่อชาก็ลุกขึ้นเพื่อไปทำนู่นไปทำนี่เหมือนกัน เพื่อที่จะไม่พูดอยู่กับพวกผู้หญิงที่หลายคน ที่ไม่มีพระนั่งด้วย ไม่มีเณรนั่งด้วย เพื่อรักษาพระวินัย อย่างนี้ถึงจะถูกต้อง
บางส่วนจากโอวาทพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า
เรื่อง ชีวิตใหม่ที่เลือกได้ | ตอนที่ ๑๑ การรักษาศีล ปฏิบัติธรรม ก็เพื่อที่จะละนิสัยแห่งตัวตน เข้าสู่ธรรมะ เข้าสู่พระวินัย
วันเสาร์ที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๖
โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อฟังธรรม
==========================
ติดตามช่องธรรมะสบายสบาย Blog เพิ่มเติมได้ที่
#ธรรมะ #ฟังธรรม #พระธรรมคำสอน #การให้ธรรมะเป็นทานชนะการให้ทั้งปวง #ใจดีใจสบาย #YouTubeธรรมะสบายสบาย #LineOpenChatธรรมะสบายสบาย #Facebookธรรมะใจดีใจสบาย #blockditธรรมะสบายสบาย

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา