4 ก.พ. 2023 เวลา 13:00 • ไอที & แก็ดเจ็ต

Twitter ปรับหน้าฟีดใหม่ ใช้แบบเดียวกับ Facebook

[เลือกเองได้] อัปเดตครั้งสำคัญของ Twitter ล่าสุดปรับโฉมหน้าแรก (Home) หรือหน้าฟีดครั้งใหญ่ เพิ่มสองแท็บใหม่ เลือกได้ว่าจะดูหน้าไทม์ไลน์อื่น ๆ แม้ไม่เคยติดตาม หรือดูเฉพาะหน้าฟีดที่ได้กดติดตามเท่านั้นก็ได้
2
จากเดิมที่หน้า Home ของ Twitter จะแสดงเนื้อหาทวีตที่เรียงตามลำดับเวลาในฟีด ทว่าต่อไปจะเป็น [สำหรับคุณ] และ [กำลังติดตาม] หรือ [For You] และ [Following] แล้ว แบ่งไปเลยว่าจะให้แสดงเนื้อหาใหม่ ๆ แม้ไม่เคยกดติดตาม (แบบเดียวกับ Facebook ที่มี AI ช่วยวิเคราะห์) หรือแบบดั่งเดิม ที่จะแสดงหน้าฟีดเหมือนก่อน
นอกจากแท็บ For You กับแท็บ Following ล่าสุดใน Twitter ของ Elon Musk ก็เผยยังมีแท็บตัวที่ 3 ด้วย นั้นคือแท็บหัวข้อหรือ [Pin] ที่จะแสดงเฉพาะรายชื่อบัญชี Twitter ที่เราได้บันทึกไว้นั้นเอง โดยหากมีการสร้างกลุ่มรายชื่อบัญชี Twitter เฉพาะเอาไว้ (ในหัวข้อรายชื่อตรงแถบโปรไฟล์ด้านซ้าย) แท็บตัวที่ 3 ก็จะใช้ชื่อตามที่ตั้งเลย
ท้ายนี้ตัวแท็บ For You จะเป็น Default ที่แสดงในหน้าแรกให้ผู้ใช้เห็นก่อนเสมอ คาดอาจเพื่อให้เห็นโฆษณามากขึ้น พร้อม ๆ กับเปิดโอกาสให้ติดตามบัญชี Twitter ใหม่ ๆ ได้นั้นเอง
#Twitter #Techhub
⭐️ ติดตามอัปเดตข่าวไอที How To , Tips เทคนิคใหม่ ๆ ได้ทุกวัน
ค้นหาข่าวที่อยู่ในความสนใจได้ที่ >> www.techhub.in.th
โฆษณา