Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
B
ิิBEamBEam
•
ติดตาม
23 พ.ค. 2023 เวลา 07:37 • ท่องเที่ยว
เซบู
ตะลึงฟิลิปปินส์!!!!-เกาะเซบูมีมากกว่าแค่มาดูฉลามวาฬ
ฟิลิปปินส์เคยเป็นเมืองขึ้นของสเปน ดังนั้นจะพบวัฒนธรรมและสิ่งก่อสร้างสไตล์สเปนหลงเหลืออยู่เนื่องจากสเปนนำศาสนามาเผยแพร่ คนที่นี่จึงนับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีหมู่เกาะอยู่ 7,641 เกาะ เป็นอันดับสองรองจากอินโดนีเซียที่มีหมื่นกว่าเกาะเมืองหลวงปัจจุบัน คือ มะนิลา เมืองหลวงก่อนหน้านั้นคือ เซบู
Cebuเป็นเกาะใหญ่ นั่งรถประจำทางรอบเกาะวนหนึ่งรอบน่าจะหกชั่วโมงได้ครับ อาจจะมีขนาดใหญ่กว่าภูเก็ตนะครับ แต่ความเจริญต่างกับกรุงเทพและชลบุรีมากครับ เทียบไม่ได้เลย เพราะCebu เป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างเดียว ไม่ใช่ท่าเรือหรือแหล่งธุรกิจการค้าแบบชลบุรีหรือกรุงเทพ ถนนในCebu ส่วนใหญ่มีสองเลนส์วิ่งสวนกันครับ
ชื่อหรือไม่ว่ามีชาวประมงกลุ่มหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ ทำอาชีพประมงจับปลาในทะเลขาย ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้ไปชมเจ้ายักษ์ใหญ่ในดีนาม ‘ฉลามวาฬ’ (Whale Shark) ด้วยการเลี้ยงพวกมันไว้จนเชื่อง ให้อาหารที่พวกมันชอบจนมันติดใจ พากันแหวกว่ายเข้ามาหาทุกวัน และนี่คือจุดเริ่มต้นการเดินทางผจญภัยครั้งใหม่ของผม ซึ่งทำให้ผมต้องรอแรมยาวไกลจากเมืองไทยไปสู่ดินแดน 7,600 เกาะ ที่ชื่อว่า ฟิลิปปินส์
รูปภาพเพิ่มเติม
https://www.bangkokbiznews.com/social/892903
เนื้อหา
https://aumjumma.com/perfect-5-days-4-nights-itinerary-for-philippines-trip-manila-cebu-e0e71c54312b
ท่องเที่ยว
สถานที่เที่ยวเด็ดที่อยากแชร์
เศรษฐกิจ
บันทึก
1
1
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย