27 ก.ย. 2023 เวลา 10:34 • การเมือง

ส่อพรรคแตก!สมาชิกพรรค ‘ประชาธิปัตย์’ เตรียมแยกย้าย

หนุน ‘อภิสิทธิ์’ นั่งรักษาการหัวหน้าพรรค
เชื่อ เหมาะสมกับยุคสมัย
วันที่ 27 ก.ย. 66 มีรายงานข่าวจากแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ว่า ขณะนี้มีความเคลื่อนไหวเพื่อจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดยให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นรักษาการหัวหน้าพรรค เนื่องจากเห็นว่านายอภิสิทธิ์ มีความเหมาะสมกับยุคสมัยของการเมืองมากกว่าสมาชิกพรรคคนอื่น ๆ
เพื่อรักษาอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ บางส่วนจะยังคงอยู่ต่อเพื่อร่วมกอบกู้พรรคประชาธิปัตย์ และบางส่วนอาจจะย้ายไปพรรคเพื่อไทย และภูมิใจไทย ซึ่งเป็นพรรคที่ปัจจัยเกื้อหนุนมากกว่าพรรคอื่นๆ
มีรายงานว่าอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์วิเคราะห์ว่าพรรคก้าวไกล เพื่อไทย ภูมิใจไทยจะยังคงยืนอยู่บนเวทีการเมืองต่อไปได้ ในขณะที่ พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นพรรคต่ำสิบหรือหายไปจากสารบบพรรคการเมืองเช่นเดียวกับพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมไทยสร้างชาติและพรรคเล็ก หากไม่มีจุดยืนชัดว่าจะอยู่ฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล และไม่มีเงินทุนสนับสนุนในการเลือกตั้ง
มีรายงานอีกว่า ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ชุดปัจจุบัน 22 คน ส่วนหนึ่งเตรียมจะย้ายพรรคไป เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทยมากอันดับหนึ่ง เนื่องจากมีความพร้อมกว่าหลายด้าน ตามด้วยพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีกระแสในพื้นที่ภาคใต้ไม่แรง และมีภาพลักษณ์ที่ยังยึดติดกับครอบครัวชินวัตร
#TheStructureNews
#ประชาธิปัตย์ #อภิสิทธิ์เวชชาชีวะ
โฆษณา