Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ONE MORE LINK วันมอร์ลิงค์บริการกำจัดกากอุตสาหกรรม
•
ติดตาม
25 พ.ย. 2024 เวลา 02:30 • ข่าวรอบโลก
ONE MORE LINK CO.,LTD. (บริษัท วันมอร์ลิงค์ จำกัด)
ขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่กำลังเพิ่มขึ้นในแอฟริกาเอื้อประโยชน์ต่อกลุ่มอาชญากรอย่างไร
องค์การสหประชาชาติกล่าวว่า ขยะอิเล็กทรอนิกส์ในโลกมีเพียงประมาณ 15% เท่านั้นที่ถูกรีไซเคิล ดังนั้นบริษัทที่ไร้ศีลธรรมจรรยาบรรณจึงพยายามกำจัดขยะไปที่อื่น โดยมักจะผ่านพ่อค้าคนกลางที่ขนขยะดังกล่าวออกนอกประเทศ
รายงานล่าสุดขององค์การอนามัยโลกระบุว่า พลาสติกและโลหะในขยะอิเล็กทรอนิกส์เมื่อเผาหรือทิ้งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์และส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม และยังพบว่า
ประเทศผู้รับขยะดังกล่าวหลายประเทศยังมีกระบวนการรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างไม่ถูกต้องเหมาะสม ซึ่งหมายความว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ได้รับการฝึกอบรม ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงและเด็กที่ทำงานโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสม และต้องสัมผัสกับสารพิษ เช่น สารตะกั่ว
องค์การแรงงานระหว่างประเทศและองค์การอนามัยโลก ประมาณการว่า แรงงานสตรีและเด็กหลายล้านคนที่ทำงาน
ในภาคการรีไซเคิลอย่างไม่เป็นทางการมีความเสี่ยง และการสัมผัสในระหว่างที่ทารกในครรภ์กำลังพัฒนา รวมถึงเด็กที่สัมผัสกับขยะเหล่านี้ อาจทำให้เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับพัฒนาการทางระบบประสาทและโรคที่เกี่ยวกับพฤติกรรมทางระบบประสาท
ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2025 อนุสัญญาบาเซิล จะกำหนดให้ผู้ส่งออกต้องสำแดงขยะอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดและต้องได้รับอนุญาตจากประเทศผู้รับ เจ้าหน้าที่สืบสวนหวังว่าการดำเนินการนี้จะช่วยปิดช่องโหว่บางส่วนที่ผู้ลักลอบใช้ในการขนส่งขยะดังกล่าวทั่วโลก
CR.
https://www.bbc.com/thai/articles/clyrp253yd7o
#วันมอร์ลิงค์ #บริการรับกำจัดกากอุตสาหกรรม #กากอุตสาหกรรม #สิ่งแวดล้อม #ข่าววันนี้ #ความรู้ทั่วไป #CEORAPATSORN #ประเทศไทย #เทรนด์โลก
ธุรกิจ
ข่าวรอบโลก
การลงทุน
2 บันทึก
3
2
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย