Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
พรจากฟ้าสู่แผ่นดิน
•
ติดตาม
16 ม.ค. เวลา 15:48 • ปรัชญา
แผ่นทองคำเปลว ; คนดีกับคนชั่วนั้นแยกบัญชีแล้วชัดเจน ; บัญชีคนดีแท้คนดีเทียม ; ผลกรรมจะตามสนอง
พรจากฟ้าสู่แผ่นดิน
หลายวันก่อนฝันเห็นว่าในมือของเรามีแผ่นทองคำเปลวอยู่ มีผู้ชายอีกคนถือแผ่นทองคำเปลวและกำลังแยกแผ่นทองออกจากกระดาษใส่แผ่นทองในกระทะทองเหลือง แล้วทิ้งกระดาษไป มีผู้ชายอีกคนคือ #ผู้ดูแลแผ่นดิน ยืนดูและถือห่อแผ่นทองอีก ๑ ห่อ เราเองคงมีส่วนเป็นผู้ช่วยคัดกรองคนดีแท้กับดีเทียมตามฝันและที่เทพแห่งไฟบอก “เธอชอบสิ่งใดฉันก็ชอบสิ่งนั้นไปไหนทำอะไรกับใครฉันรู้หมดเขามารายงานฉันหมด”
มาคิดอยู่หลายวันฝันนี้แปลว่าอะไร วันนี้คิดได้ว่า “ตอนนี้เบื้องบนทำบัญชีบุญ-กรรม ของมนุษย์ไว้แล้ว #คนดีกับคนชั่วนั้นแยกบัญชีแล้วชัดเจน แต่บัญชีคนดีกับคนที่คิดว่าตนเองดีกับคนบางคนที่คนอื่นคิดว่าดีนั้นกำลังถูกคัดกรอง คนดีคือแผ่นทองคำเปลว คนบางคนที่คนอื่นคิดว่าดีหรือคนที่คิดว่าตนเองดีแต่เป็นคนดีนอกไม่ได้ดีในจิตนั้นคือกระดาษห่อทองคำเปลว ที่จะต้องถูกแกะออกไปทิ้งแยกจากทอง คอยดูไป…พวกกระดาษห่อทอง เลยคิดว่าตนเองเป็นทอง จะถูกขยำทิ้งฮ่า ฮ่า 🤣ฮ่า นำทองไปหลอมรวมกันนี่คือคัดกรองคนดีให้มาอยู่ด้วยกัน
สักครู่คุยกับหลวงพ่อ(๑๙ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๘ ๑๙.๑๕น.) ท่านบอกว่าทำบัญชีบุญ-กรรมทั่วโลกต่อไปคงแสดงผลบุญ ผลกรรมทั่วโลก ใครกรรมร่วมสร้าง บุญร่วมสร้างก็ไปตามนั้นเลย มิน่าผู้ดูแลแผ่นดินท่านถึงให้ทำขอขมากรรม
ดังนั้นจากนี้ไป คนที่ #ผลกรรมตามทันหรือหมดบุญจะต้องรับกรรมที่ตนเองก่อขึ้นด้วยวิธีการต่างๆกัน อย่างน่าสมเพทเวทนาน่าเศร้าใจ จากการเจ็บไข้ได้ป่วย ภัยพิบัติต่างต่างนานา ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ฯลฯ ให้เร่งทำขอขมากรรม อโหสิกรรมต่อกัน เทพราหูบอกว่าเสียงอโหสิกรรมจะไปดังข้างบนสวรรค์ ขอโทษยกโทษให้ ความเพียรของใครของมัน สะสมบุญทานบารมี ยึดมั่นในศีลธรรมอันดีงาม แผ่เมตตากรวดน้ำ ให้ตนเองด้วยค่ะ
แม่มณีรัตนา
พฤหัสบดี ๑๖ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๘ ๒๒.๐๔ น.
ธรรมะภาคปฏิบัติ
พระพุทธศาสนา
เรื่องเล่า
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย