ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Guitar Interactive ที่งาน Download Festival เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้ โมเรลโล สามารถบอกชื่อริฟฟ์อันเป็นเอกลักษณ์สามเพลงที่เขาอยากให้เขาเขียนได้ทันที
"ผมขอเริ่มต้นด้วยเพลง 'The Ocean' ของวง Led Zeppelin, ริฟฟ์ต่อไปผมขอเลือกเป็น 'Sabbath Bloody Sabbath' ของวง Black Sabbath และสุดท้ายขอเป็นริฟฟ์ในเพลง 'Stormbringer' ของ Deep Purple" นี่คือตัวเลือกของทอม โมเรลโล
และยังมีอีกริฟฟ์หนึ่งที่ โมเรลโลรู้สึกถูกอกถูกใจเป็นอย่างมาก โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าริฟฟ์นี้ได้ถูกเขียนขึ้นโดยลูกชายวัย 13 ปี ของเขาอย่าง โรมัน โมเรลโล โดยพวกเขาทั้งคู่ได้เปลี่ยนริฟฟ์นี้ให้เป็นเพลง "Solider in the Army of Love," ซึ่งได้ถูกปล่อยออกมาให้รับชมในวันนี้ เพลงนี้ยังนับว่าเป็นเพลงแรกจากอัลบั้มมผลงานเดี่ยวของ โมเรลโลอีกด้วย
โมเรลโลได้ประกาศว่า "Soldier in the Army of Love" เป็น "เพลงที่มีความหนักหน่วงที่สุดที่เขาได้ปล่อยมาในช่วงหลังมานี้” โดยที่ทุกคนสามารถกดเข้าไปฟังเพลงนี้ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยครับ Soldier In The Army of Love