Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
chop_read
•
ติดตาม
เมื่อวาน เวลา 07:30 • ไลฟ์สไตล์
ก็สงสัยงะ!! เมื่อหนุ่มซื้อทุเรียนมาเข้าเครื่อง MRI สเเกนดูด้านใน 🤣
เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งซึ่งทำงานในโรงพยาบาล เขาได้ซื้อทุเรียนมา 1 ลูกเพื่อสแกนดูด้านในด้วยเครื่อง MRI เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการตรวจหาความผิดปกติของร่างกาย โดยใช้เครื่องสนามแม่เหล็ก และคลื่นความถี่วิทยุ แต่เคสนี้เอามาสเเกนทุเรียนดู 😁
เนื้อทุเรียนด้านในเต็มเม็ดเต็มหน่วย สมบูรณ์ดี ชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์หลากหลายมาก เช่น ฉันว่ารัฐต้องมีเครื่องนี้ให้พ่อค้าทุเรียนแล้วแหละ จะได้ไม่โกงลูกค้า, ฉันต้องจองให้เครื่องนี้เป็นเดือนในขณะทุเรียนเข้าสแกนง่ายๆ เนี่ยนะ บางคนบอกว่ามันควรใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น เอามาทำเเบบนี้เปลืองงบโดยใช่เหตุ
บางคนกังวลเกี่ยวกับรังสีตกค้างถ้าเอาไปกินต่อ ซึ่งไม่มีรังสีตกค้างเพราะไม่ได้ใช้รังสี เเต่ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ถ้าจะให้พูดกันตรง ๆ มันก็ไม่ควรทำหรอกเพราะอยู่ในสถานพยาบาล ไม่ใช่โรงงานคัดแยกผลไม้ ถ้าอยู่ในไทยเรื่องใหญ่กว่านี้แน่ๆ 😁
เครดิต: saysdotcom
เรียบเรียง: chop_read
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย