Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
kaopoon Talk
•
ติดตาม
8 ก.พ. เวลา 00:45 • ข่าว
สรุปประเด็น ใส่เครื่องแบบไม่เหมาะสม
คู่รักตำรวจถูกวิจารณ์ลามร้องตั้งกรรมการสอบ
ปมใส่เครื่องแบบจดทะเบียนสมรสเท่าเทียม
คู่รักตำรวจ
1. จุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา วันนั้นเป็นวันแรกที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลบังคับใช้ และในวันดังกล่าวได้มีคู่รักมากมายเดินจับมือกันมาจดทะเบียนอย่างล้นหลาม
2. หนึ่งในภาพคู่รักที่เป็นไวรัลในขณะนั้น คือภาพคู่รักตำรวจที่พากันไปจดทะเบียนสมรสที่สยามพารากอน โดยมีฝ่ายหนึ่งสวมเครื่องแบบตำรวจ และมีการแสดงความรักด้วยกันจูบหอมกันต่อหน้าสื่อ
3. ทุกอย่างดำเนินไปอย่างปกติ ไม่มีใครออกมาโวยวายหรือตำหนิอะไร บรรยากาศส่วนใหญ่เป็นไปด้วยความชื่นมื่น และชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันแสดงความยินดีกับคู่รักคู่นี้ จนกระทั่ง ..
อดีตนายตำรวจ
4. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (เมื่อวาน) อดีตนายตำรวจที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดีอย่าง คุณเรวัช ได้ไลฟ์พูดคุยกับแฟนคลับในช่องยูทูบของตัวเอง และในช่วงหนึ่งได้มีการพูดถึงคู่รักตำรวจที่เดินไปทางจดทะเบียบสมรส ในวันแรกของกฎหมายสมรสเท่าเทียม
5. คุณเรวัชกล่าวโดยสรุปว่า ตนไม่เข้าใจว่าตำรวจที่ไปจดทะเบียบจะแต่งเครื่องแบบตำรวจไปทำไม แล้วทำท่าจูบกันหอมกันไปทำไม ความรู้สึกของตนคือ ทุเรศ น่าโมโห มันไม่ควรเอาเครื่องแบบตำรวจไปแปดเปื้อน ตนไม่มีปัญหากับสมรสเท่าเทียม อยากจดทะเบียนก็จดไป แต่ไม่ควรแต่งเครื่องแบบตำรวจแบบนี้
6. คุณเรวัชมองว่าเรื่องนี้ผู้บังคับบัญชาไม่ควรนิ่งเฉย ควรตั้งคณะกรรมการสอบทางจริยธรรม และวินัย เพราะต้องให้เกียรติเครื่องแบบ จะเป็นอะไรก็ช่าง แต่เมื่อแต่งเครื่องแบบแล้วต้องวางตัวให้ชาวบ้านเคารพศรัทธา
แพรี่
7. หลังจากคลิปของคุณเรวัชเริ่มเป็นไวรัล ทางด้านของคุณแพรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรืออดีตมหาไพรวัลย์ ได้ออกมาแสดงความเห็นแย้งอย่างตรงไปตรงมา พร้อมตั้งคำถามว่า
8. ทำไมตำรวจชายแต่งงานใส่ชุดข้าราชการลอดซุ้มกระบี่กอดหอม ถูกมองเป็นเรื่องปกติ แต่พอตำรวจที่ LGBTQ ใส่ชุดข้าราชการไปจดทะเบียนสมรสจึงเป็นสิ่งที่ผิด เกียรติของข้าราชการคือการซื่อสัตย์สุจริตและการรับใช้แผ่นดินไม่ใช่หรอ
2
9. คุณแพรี่ทิ้งท้ายเกี่ยวกับเรื่องความศรัทธาที่เสื่อมถอยของตำรวจว่า การรักษาภาพลักษณ์ขององค์กรที่แท้จริง คือการรักษาเกียรติ คนจะศรัทธาตำรวจนั่นเพราะว่าตำรวจประพฤติตนเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างเที่ยงธรรม ไม่ใช่เพราะว่าตำรวจเป็นชายแท้หรือเป็น LGBTQ
2
โซเชียล
10. พูดอย่างตรงไปตรงมา กระแสโซเชียลส่วนใหญ่ต่างพากันเห็นแย้งกับคุณเรวัช เหตุผลในการแย้งคือ ไม่ว่าเพศไหนก็ควรแสดงความรักต่อกันได้ โดยเฉพาะกรณีของคู่รักตำรวจคู่นี้ที่ดูอย่างไรก็ไม่มีอะไรเกินเลย
11. หลายคนเข้าใจว่าคุณเรวัชอาจมองต่าง ซึ่งมันไม่ผิดอะไรที่จะมองแบบนั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากให้คุณเรวัชเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ และมองปัญหาให้ตรงจุดด้วย ซึ่งมันไม่ยากเกินไปที่จะลองหยุดคิด และมองสิ่งต่าง ๆ อย่างรอบคอบอีกครั้ง
เรื่องราวก็ประมาณนี้ครับ
ส่วนใครคิดเห็นอย่างไรก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
https://www.facebook.com/thestandardth/posts/pfbid0o1cxdiaWu12am7o6CqYoaXj1W26rCwFXkQthgeXJFJQjN5ELR4UzaJJbMvRfH6uBl
https://www.amarintv.com/news/social/505892
https://www.facebook.com/share/p/19tFTPCZw3/
https://x.com/RedSkullxxx/status/1887844808217292948
ข่าว
2 บันทึก
19
11
7
2
19
11
7
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย