8 ก.พ. เวลา 09:42 • ข่าวรอบโลก
ตัดไฟ งดส่งน้ำมันน่าจะเป็นวิธีเด็ดขาดรุนแรงรวดเร็วที่ถูกสถานการณ์บังคับจากการเข้ามากดดันจากจีนจนผลกระทบตกไปสู่ประชาชนทั่วไปของพม่าด้วย ผลกระทบจึงใหญ่กว่าปัญหาที่ต้องการแก้
2
ยังมีคำถามอยู่ว่าตัวปัญหาที่เป็นเป้าหมายนั้นจะได้รับผลกระทบแค่ไหนในระยะยาว
จากผลกระทบที่ตามมาผมก็ไม่มีความรู้ข้อมูลว่ามีรายละเอียดอย่างไร
คิดว่าคงมีแรงกระแทกกลับตามมาอย่างน้อยก็ระยะนี้ และคิดว่าคงมีความพยายามที่จะแก้ปัญหาของประชาชนซึ่งอาจแฝงโอกาสที่จะเติบโตกลับมาใหม่ของกลุ่มอาชญากรรมเดิม
จึงยังไม่แน่ใจว่าระยะยาวจะจัดการปัญหาได้แค่ไหน แบบไหน อย่างไร เพราะไทยเทา พม่าเทาที่มีอิทธิพลที่สนับสนุนจีนเทาเพื่อผลประโยชน์ยังคงอยู่เพื่อรอโอกาสกอบโกย
2
สิ่งที่ไทยแสดงออกในตอนนี้ไม่ใช่เป็นเพราะคนมีอำนาจอยากทำ มีแผนการมาก่อน แต่เป็นเพราะถูกกดดันเท่านั้น ถ้าแรงกดดันคลายลงล ความโลภก็คงมองเห็นโอกาส
2
เหตุการณ์จัดการแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้จึงยังไม่รู้ว่าน่าจะดีใจอะไรมั๊ย ชาวไทยพึงใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทในความเป็นไปต่างๆ ซึ่งเป็นหลักที่ควรเป็นปกติประจำใจน่าจะลงตัวกว่า
2
โฆษณา