13 ก.พ. เวลา 08:29 • กีฬา

OLTR​ ซี่รีย์​ประสบการณ์ครั้งแรก​ : ดู​ NBA​ ครั้งแรกในชีวิต

เปิดประสบการณ์การดูบาสเกตบอล​ NBA​ ครั้งแรกในชีวิตของผม​ มันน่าทึ่ง​ และตื่นเต้น​ ยิ่งนัก
สวัสดีครับ​ ผม​ OLTR​ ผู้คร่ำหวอด​และเทใจให้กับกีฬาฟุตบอลอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู​ สุดสัปดาห์ต้องปูเสื่อ​ พร้อมหนังสือพิมพ์สปอร์ตพูล​/แมน​ 2​ ฉบับ​ ปากกาพร้อมด้วยข้อสอบกระดาษขนาดA4 ที่มีชื่อทีมและตัวเลขมากมาย​กับช่องที่รอให้ผมกากบาท​ เสมือนเลือกตั้ง​ แต่ต้องกากบาทหลายเบอร์​ และต้องแนบธนบัตรตอนยื่นส่งข้อสอบ​ ระหว่างรอรับชมต้องดื่มน้ำเร่งราก​ ชนิดต่างๆ​ พรีเมียร์ลีค​ ต่อด้วยรอบดึกกับซีเรียอาร์​ ปิดท้ายด้วยลาลีกาสเปน​ หากเป็นมิดวีค​ ดึกหน่อย​ ยูซีเอล ยูโรป้า​ โอ้ย จ้าละหวั่น
กระทั่งช่วงเช้าวันหนึ่งของปี​ 2562 ด้วยความที่เป็นสมาชิกรายปีของทรูวิชั่น​ ก็มีการโหมโรงการแข่งขันบาสเกตบอล​ NBA​ นัดชิง​ ระหว่าง​ โกลเด้น​ สเตรท วอริเออร์​ กับ​ โตรอนโต​ แรปเตอร์​ เวลา​ 7-8​ โมงไม่แน่ใจ​ แต่แม่งเช้ามาก​ แต่เอาหน่ะ วันหยุดพอดี​ ดื่มน้ำเร่งรากมันแต่เช้าไปเลยละกัน​ เพื่อเพิ่มอัตรา​การความเมามัน​
ระหว่างรอการแข่งขัน​ เขาก็จะมีพรีวิวก่อนแข่ง​ ว่าเส้นทางผ่านอะไรมาบ้าง​ บัดดล.. ภาพฉายจังหวะที่​ คาไว​ เลียวนาร์ด​ ยิงแล้วลูกบาสมันเด้งตึกๆ​ ปากห่วงก่อนค่อยๆ​ ไหลลงห่วง​ ( ตามภาพหน้าปก)​ พร้อมกับเสียงเฮลั่น​ ของผู้ชนะในวินาทีสุดท้าย​ โอ้โห.. ช็อตแรกกับการดู NBA​ ก็ได้ใจผมไปเลย​
จริงๆตอนนั้นไม่เข้าใจหลอก​ ว่าใครชนะ​ ใครยิง​ ชนะกันในวิสุดท้าย​ เพราะไม่เคยดูบาสมาก่อนเลย​ แต่ผมสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความ​ มันและระทึก​ใจ​ ตัดกลับมาถึงเกมนัดชิง​ ก็ยิงกันไปยิงกันมา​ 2แต้ม​ 3แต้ม​ สูสี​ พยายามเรียนรู้กติกาจากนักพากย์​ เออ.. มันดีวะ​ ได้บุกได้ลุ้นได้เฮกันตลอด​
ดูไปดูมาเริ่มเทใจไปให้​ ทีมโตรอนโต้​ เพราะพึ่งทราบจากนักพากย์ว่า​ ไอ้โกลเด้นนี่​ มันเป็นแชมป์มาหลายสมัยติดแล้ว​ มีนักบาสตัวเป้งเพียบ​ โดยเฉพาะ​ ธอมสัน​ กับ​ เคอรี่​ ยิงสามคะแนนแม่นมาก​ แต่โตรอนโต้​ ค่อยๆบุกยิง​ 2​ แต้ม​ ใกล้ๆห่วง​
และแล้วผลการแข่งขันก็เป็นโตรอนโต้​ แรปเตอร์พิชิตชัยคว้าแชมป์ไป​ แต่เอะ 4-2​ คือไรอะ​
อ๋อ.. NBA​ เวลาชิงเขาแข่งกัน​ 7​ นัด​ ห่ะ.. 7​ นัด​ ป๊าดด
ปกติดูแต่บอล​ เต็มที่เลยนัดชิงเหย้าเยือน​ 2​ นัด​ แต่จริงๆ​ นัดชิงชนะเลิศมันต้องนัดเดียว​รู้เรื่องใช่ไหม​
แต่พอศึกษาไป​ อืมนะ.. แข่งหลายนัดมันก็มีความสนุกไปอีกแบบ
หลังจากวันนี้​ โลกทัศน์​ ของผมก็ได้เปลี่ยนไป​ บาสเกตบอล​ กลายเป็นกีฬาอันดับหนึ่งในใจผมไปเฉยเลย มันสนุก​ ลุ้นได้ตลอดเวลา​ ต่างกับบอลบางทีนั่งดู​ 90​ นาที​ืแม่งจบ​ 0-0​ แต่บาสยิงกันสนั่นจอ​ ยิงเป็นร้อยๆแต้ม​ ได้เฮแน่นอน​
ทีนี่​ ผมได้รองซาวเสียง​ คนรอบตัวว่ามีใครชอบดูบาสเหมือนผมบ้าง​ ผลปรากฏ​ว่า​ 20คน​ มีเพียง​ 1​ คนที่ดู 🙄
แต่มีหลายคนรู้จักนักบาสชื่อดัง​ อาทิ​ เลอบรอน​ เจมส์​ โคบี้​ ไบรอัน​ ไมเคิล​ จอร์แดน​
NBA​ กลายเป็นกีฬาที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศเราสักเท่าไร​ ต่างจากฟุตบอล​
เอาเป็นว่านี่คือครั้งแรกกับการดูบาสของผม​ แล้วเพื่อนๆ​ มีประสบการณ์ครั้งแรกสนุกๆแบบไหน​ คอมเม้นท์ได้ตามอัธยาศัย​
ฝากกดหัวใจ​ กดแชร์​ หากเมตตากรุณา​ อยากให้ผมเฉิดฉาย​ ในวงการนักเขียน​ ฝากกดให้ดาวสักหน่อยนะครับ​ 🙏🙏🙏 พบกันใหม่​ โชคดีครับ
โฆษณา