เมื่อวาน เวลา 02:00 • ธุรกิจ

“บิ๊กซี” คัมแบ็คทุ่ม 6,091 ล้าน เปิด 207 สาขา ลุยค้าปลีก

“บิ๊กซี” เปิดแนวรบปี 68 ควัก 6,091 ล้าน ปักหมุดทุกไซส์ ทุกโมเดล 207 สาขา พร้อมยกเครื่องอีก 117 สาขา ลุยค้าปลีกเจาะลูกค้าทั่วประเทศ
นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า ในปีนี้ บิ๊กซี เตรียมงบลงทุน 6,091 ล้านบาท เปิดเพิ่ม 207 สาขา ได้แก่ สาขาขนาดใหญ่ 7 สาขา และสาขาขนาดเล็ก 200 สาขา อาทิ บลูพอร์ต หัวหิน, Phenix ประตูน้ำ, สวนนงนุช, โครงการเพชรไพบูลย์, จตุจักร และ Parc Bangna เป็นต้น ถือเป็นทำเลใหม่ที่บิ๊กซีต้องการขยายการบริการให้ครอบคลุม เข้าถึงกลุ่มลูกค้าพื้นที่ต่าง ๆ มากขึ้น
พร้อมกันนี้ บิ๊กซี ยังมีแผนรีโนเวทสาขาปัจจุบันอีก 117 สาขา ได้แก่ สาขาขนาดใหญ่ 17 สาขา และสาขาขนาดเล็กอีก 100 สาขา อาทิ รัชดาภิเษก, บางประกอก, พัทยา 1, บางนา, สุขาภิบาล 3-1, นครปฐม, บางบอน, อำนาจเจริญ, หาดใหญ่ 1, ภูเก็ต, พัทยา 3, แฟชั่นไอส์แลนด์, สุวินทวงศ์, หางดง, วังสะพุง, สีคิ้ว และ พังงา เป็นต้น
เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าหลากหลายเจเนอเรชั่น โดยจะมีการปรับโฉมพื้นที่โซนต่าง ๆ ให้เป็นมากกว่าพื้นที่ชอปปิง อาทิ พื้นที่จัดกิจกรรม พื้นที่สำหรับพบปะสังสรรค์ และร้านค้าสุดล้ำสมัย สอดรับเทรนด์นักชอปรุ่นใหม่ รวมถึงร้านอาหารรสเลิศตอบโจทย์ทุกความอิ่มอร่อย เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน
รวมทั้งมีแผนสนับสนุนการขายด้วยการจัดโปรโมชันและแคมเปญพิเศษมากมายมามอบให้กับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเปิดสาขาที่จะมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก เพื่อตอบโจทย์ความคุ้มค่า รวมถึงสร้างประสบการณ์การชอปปิงมากยิ่งขึ้น ตลอดจนคัดสรรและนำเสนอสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ให้แก่ลูกค้า
อัศวิน เตชะเจริญวิกุล
ทั้งนี้ในปีนี้จะมีบิ๊กซี จำนวน 3 สาขา ที่จะหมดอายุสัญญาเช่าพื้นที่ลง ได้แก่ บิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ 1 ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่คึกคักและได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคด้วยดีเสมอมา ปัจจุบันเรามีถึง 2 สาขา ในย่านนี้ แต่ด้วยสัญญาเช่าพื้นที่ของสาขาที่ติดกับโรงพยาบาลเกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์จะหมดอายุสัญญากลางปีนี้ โดยจะเปิดให้บริการถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2568 (ลูกค้าสามารถใช้บริการที่สาขาใกล้เคียงที่ บิ๊กซี สาขาบางใหญ่)
ขณะที่บิ๊กซี สาขาศรีนครินทร์ จะเปิดให้บริการถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2568 เช่นกัน (ลูกค้าสามารถใช้บริการที่สาขาใกล้เคียงที่บิ๊กซี สาขาบางพลี, บางนา และ สมุทรปราการ) และช่วงสิ้นปี บิ๊กซี สาขาดอนเมือง จะเปิดให้บริการถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2568 (ลูกค้าสามารถใช้บริการที่สาขาใกล้เคียงที่ บิ๊กซี สาขารามอินทรา และรังสิต 1 (ในศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต)) โดยบริษัทมีสาขาอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงที่สามารถรองรับลูกค้าได้อย่างเพียงพอ
1
อย่างไรก็ดีบิ๊กซี มีนโยบายดูแลพนักงานทุกคน ซึ่งสามารถดำเนินการตกลงเพื่อโอนย้ายไปทำงานได้ที่ บิ๊กซี สาขาใกล้เคียง หรือที่ภูมิลำเนาของพนักงานตามสมัครใจ และสำหรับกลุ่มร้านค้าเช่านั้น ได้มีการเจรจาตกลงร่วมกันกับทางผู้เช่าพื้นที่ ด้วยการดูแลและจัดหาพื้นที่ เพื่อย้ายไปเปิดให้บริการในสาขาอื่น ๆ ของบิ๊กซีทั่วประเทศ
ปัจจุบัน บิ๊กซี มีจำนวนสาขาขนาดใหญ่ทั่วประเทศไทย, กัมพูชา และสปป. ลาว รวมทั้งสิ้น 207 สาขา แบ่งเป็น ไฮเปอร์มาร์เก็ต 155 สาขา ฟู้ดเพลส 18 สาขา มาร์เก็ต 34 สาขา ตลอดจนมีบิ๊กซีมินิอีก 1,616 สาขา รวมถึงยังมีธุรกิจในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง และประเทศเวียดนาม
โฆษณา