Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Bigmama ชวนอ่าน
•
ติดตาม
เมื่อวาน เวลา 02:17 • ข่าวรอบโลก
การขโมย Ethereum รอบนี้เป็นบทพิสูจน์ตลาดคริปโต
ByBit ไม่ยอมสูญ Ethereum ไปเปล่าๆ แน่ น่าจะประสานงานกับทาง Circle และ Tether ให้ระวัง หากคนร้ายขาย Ethereum ออกมาเป็น USDC หรือ USDT จะได้คอยยึดเงินที่คนร้าย
คนร้ายจึงอาจจะยังไม่ขาย หรือถ้าจะขายจริงๆ คงวิ่งไปออกทาง BTC หรือไม่ก็ต้องพยายามฟอกผ่าน mixer/tumbler กัน
ล่าสุด คนร้ายรีบถอน mETH และ stETH ออกไปเป็น ETH และย้ายไปฝาก 39 บัญชี บัญชีละ 10,000 ETH และอีก 10,000 ที่เหลือแบ่งไปลงอีก 9 บัญชี
คนร้ายที่ทาง zachxbt ตรวจสอบแล้วคาดว่าน่าจะเป็น Lazarus Group (อาจจะเกี่ยวพันกับเกาหลีเหนือ) จึงอาจจะหาช่องทางในการเรียกค่าไถ่จาก ByBit มากกว่า ซึ่งอาจจะเสี่ยงต่อการโดนจับน้อยกว่า แม้จะได้เงินน้อยกว่ามากก็ตาม
ส่วนทาง ByBit ก็น่าสนใจ ถ้าติดตามคืนไม่ได้ จะต้องเข้าไปกวาดซื้อ Ethereum ในตลาดคืน เพื่อมาส่งมอบให้ลูกค้าหรือไม่? แต่ในระหว่างนี้ ถ้าลูกค้าต้องการถอน ByBit จะไปกู้มาส่งมอบไปก่อน
โดย : Nat Luengnaruemitchai
https://www.facebook.com/share/1Bx4cwiBDT/
บันทึก
1
1
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย