เมื่อวาน เวลา 06:40 • กีฬา

ไฟต์ล่ม! อิเลียส ถอนตัว เพชรทนง ชวดเดือดศึก ONE 171

เกิดเหตุไม่คาดฝันในศึก ONE 171 เมื่อไฟต์เดือดระหว่าง “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต กับ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ต้องถูกยกเลิกในนาทีสุดท้าย หลังจาก “อิเลียส” มีปัญหาด้านสุขภาพ ไม่สามารถขึ้นชกได้
แม้ก่อนหน้านี้ “อิเลียส” จะทำน้ำหนักพลาดจากพิกัดรุ่นแบนตัมเวต (135-145 ปอนด์) แต่ “เพชรทนง” ยืนยันพร้อมแบกน้ำหนักและตกลงชกในพิกัดแคตช์เวต ทว่าในช่วงบ่ายของวันแข่งขัน ทีมแพทย์ลงความเห็นว่า “อิเลียส” มีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม ทำให้ต้องประกาศถอนตัวอย่างกะทันหัน
หลังเหตุการณ์นี้ “อิเลียส” ได้ออกมาชี้แจงผ่านโซเชียลมีเดียว่า ตนเองป่วยก่อนการแข่งขันถึง 2 สัปดาห์ แม้จะพยายามลดน้ำหนักตามแผนเดิม แต่เมื่อเดินทางมาถึงกาตาร์ กลับพบว่าการลดน้ำหนักครั้งนี้ยากกว่าทุกครั้ง ส่งผลให้ร่างกายรับไม่ไหวและจำเป็นต้องถอนตัว
“ผมต้องขอโทษ ONE และ เพชรทนง ที่ทำให้ผิดหวัง ผมพยายามอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่สุดท้ายร่างกายไม่พร้อมจริงๆ” อดีตแชมป์โลกกล่าว
การถอนตัวของ “อิเลียส” ทำให้ไฟต์ที่แฟนมวยรอคอยต้องยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ “เพชรทนง” ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติม
โฆษณา