Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
chop_read
•
ติดตาม
1 มี.ค. เวลา 17:54 • ข่าว
ไม่ระแวงแค่ระวัง!! กองบัญชาการตำรวจจัดกองกำลัง ดูแลและป้องกันเหตุบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ
จากกรณีที่ไทยส่งชาวอุยกูร์กลับจีน หลายคนกังวลว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยเหมือนในปี 2015 ที่เกิดเหตุระเบิดบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และบาดเจ็บ 125 ราย
ต่อให้ทางจีนจะยืนยันว่าการส่งชาวอุยกูร์กลับบ้านครั้งนี้ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นในไทย แต่เราถูกประณามจากสหรัฐฯ และองค์กรต่าง ๆ ถึงขั้นที่ทางสถาฑูตออกแถลงแจ้งพลเมืองของตนที่อยู่ในไทยให้ระวังตัว
ถึงแม้จะบอกว่าไม่มีอะไร แต่เราก็ได้เตรียมรับมือกับเหตุการณ์ความไม่สงบที่ไม่อยากให้เกิด โดยเมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 1 มี.ค. ตำรวจได้จัดกองกำลังชุดใหญ่ปฎิบัติหน้าที่ ดูแลและป้องกันเหตุบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์ ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญเฝ้าระวังสำคัญด้านความมั่นคง
โดยประสานข้อมูลกับสันติบาล, ตำรวจท่องเที่ยวและ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในการเฝ้าระวังบุคคลที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคง ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่น อุ่นใจ และความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่มาสักการะบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ
พร้อมเช็กความพร้อมของกล้องวงจรปิด ของสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จำนวน 142 ตัว รวมทั้งได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์หน้าจอตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ รองผบช.น. ได้ตรวจเยี่ยมบริเวณจุดที่มีนักท่องเที่ยวอยู่ในพื้นที่จำนวนมาก เช่น ถนนไชน่าทาวน์เยาวราช, พระพิฆเนศแยกห้วยขวาง และสถานฑูตจีน โดยแนะนำให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมถึงการสอดส่องผู้มีพฤติกรรมน่าสงสัยอาจก่ออาชญากรรมที่เป็นภัยต่อความมั่นคง
เรียบเรียง: chop_read
ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่
Blockdit: chop_read
Blockdit: คนคลั่งแมว
Instagram : chop_read
TikTok: chop_read
Postjung: chop read
Postjung: ฮาสัตว์
ตำรวจ
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย