Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
InfoQuestNews - สำนักข่าวอินโฟเควสท์
•
ติดตาม
14 มี.ค. เวลา 01:30 • หุ้น & เศรษฐกิจ
📈 "ทรัมป์" เอาคืน! ขู่รีดภาษีไวน์,แชมเปญยุโรป 200% ตอบโต้เก็บภาษีวิสกี้สหรัฐ
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขู่เรียกเก็บภาษีต่อผลิตภัณฑ์สุราและแอลกอฮอล์จากสหภาพยุโรป (EU) สูงถึง 200% เพื่อตอบโต้ต่อการที่ EU เรียกเก็บภาษี 50% ต่อวิสกี้ที่นำเข้าจากสหรัฐ
"สหภาพยุโรป หนึ่งในองค์กรที่มีความมุ่งร้ายและมีการละเมิดด้านภาษีและภาษีศุลกากรมากที่สุดในโลก โดยมีการก่อตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์เดียวในการเอารัดเอาเปรียบสหรัฐ ได้เพิ่งประกาศเรียกเก็บภาษี 50% ต่อวิสกี้จากสหรัฐ ซึ่งหากไม่มีการยกเลิกภาษีนี้โดยทันที สหรัฐก็จะเรียกเก็บภาษี 200% ในไม่ช้าต่อไวน์ แชมเปญ และผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ทั้งหมดที่มาจากฝรั่งเศสและประเทศอื่น ๆ ในสหภาพยุโรป และนี่จะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับธุรกิจไวน์และแชมเปญในสหรัฐ" ปธน.ทรัมป์ระบุใน Truth Social
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา EU ประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐ ซึ่งรวมทั้งวิสกี้ โดยจะมีผลบังคับใช้ในเดือนเม.ย. เพื่อตอบโต้ต่อการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีต่อผลิตภัณฑ์เหล็กและอะลูมิเนียมจากยุโรป
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์
เศรษฐกิจ
ภาษี
eu
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย