16 มี.ค. เวลา 11:30 • หนังสือ

วอร์เรนที่สิบสามกับป่ากระซิบ

"วอร์เรน" ผู้บริหารโรงแรมหนุ่มน้อย จาก Stranger's Book กลับมาอีกครั้งในเล่ม #วอร์เรนที่สิบสามกับป่ากระซิบ ในภาคนี้วอร์เรนของเราได้กลายเป็นผู้ประสบภัยที่ต้องรับมือกับศัตรูอันตรายจากรอบด้าน เมื่อ "อารูเพิร์ต" ได้ก่อเรื่องจนทำให้โรงแรมแสนวิเศษมีอันต้องสะดุดล้มอยู่ใกล้ป่ามัลวู้ดส์น่าสะพรึง วอร์เรนจึงจำต้องออกไปหาของมาซ่อมแซมแผงควบคุมให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง และนั่นได้นำพาให้เขาไปพบกับ "ตัวจำแลง" ที่เปิดร้านขายของจิปาถะอยู่กลางป่า
ตัวจำแลงได้จับวอร์เรนขังไว้แล้วสวมรอยเป็น "วอร์ริน" (ก็วอร์เรนนั่นแหละ แต่นักเขียนน่าจะตั้งใจใช้ชื่อให้ต่างกัน เด็กๆที่อ่านจะได้ไม่สับสน 5555) กลับไปที่โรงแรม โดยมีเป้าหมายคือการนำโรงแรมและ "เบียทริซ" ช่างปรุงน้ำหอมผู้เลื่องชื่อที่อาศัยอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ไปมอบให้กับ "ราชินีแม่มด" ณ ใจกลางของแอ่งทมิฬ
วอร์เรนต้องรีบไปขัดขวางแผนการร้ายนี้ด้วยการเดินเท้าเข้าสู่ป่ามัลวู้ดส์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตชั่วร้าย หมู่บ้านแม่มด และยักษ์น้ำเลี้ยงแสนน่ากลัว เพื่อตามโรงแรมให้ทันและแย่งมันคืนมาจากวอร์ริน ไม่เช่นนั้นแล้วเหล่าแม่มดชั่วที่เบียทริซเคยจองจำไว้จะถูกปลดปล่อยอีกครั้ง ในขณะที่โรงแรมประจำตระกูลของเขาก็จะกลายเป็นเครื่องมือเสริมความแข็งแกร่งให้กับราชินีแม่มด และด้วยอานุภาพของมันแล้ว จะไม่มีใครสามารถหยุดนางได้อีกต่อไป
ยังคงเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่อ่านสนุกเหมือนเดิม รวมถึงยังช่วยตอกย้ำความงดงามในหัวใจของเด็กชายหน้าตาประหลาดคนนี้อีกด้วย เพราะแม้ว่าจะต้องเผชิญกับประสบการณ์เลวร้ายที่ผ่านมาในภาคก่อน วอร์เรนก็ยังคงเป็นคนที่เป็นมิตรและพร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ ต่อให้คนคนนั้นจะทำไม่ดีกับเขาก็ตาม คนที่สามารถไว้ใจคนอื่นได้ทั้งที่ตนเองเคยโดนหักหลังนั้น ถ้าไม่ใช่คนดีมากๆก็ต้องเป็นคนที่โง่มากๆ แต่เราคิดว่าวอร์เรนไม่ใช่คนโง่ 😉
ฉันไม่เคยมีเพื่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ไม่มีกระทั่งอาเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้ฉันจัดการดูแลโรงแรม ฉันเป็นคนสำคัญจริง ๆ
วอร์รินใช้ชีวิตในฐานะตัวจำแลงมาโดยตลอด ชีวิตของเขาไร้ตัวตน ไม่มีใครต้องการ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เขาอยากนำโรงแรมไปมอบให้ราชินีแม่มด เพื่อแลกกับสิ่งเดียวที่เขาปรารถนาในชีวิต "การได้เป็นคนสำคัญ" ยิ่งเขาสวมรอยเป็นวอร์เรนเขาก็ยิ่งรู้สึกว่าชีวิตของตนว่างเปล่าและต้องการจะช่วงชิงความสัมพันธ์ทั้งหมดนี้ไปจากวอร์เรน โดยที่ลืมนึกไปว่าความรักที่เขาได้สัมผัสนั้นมันไม่ใช่ของเขา และเขาจะไม่มีวันแย่งมาได้ เพราะถ้าวันหนึ่งคนพวกนั้นรู้ว่าเขาไม่ใช่ตัวจริง เขาก็จะไม่ได้รับความรักเหล่านั้นอีกต่อไป
ดังนั้นเมื่อเสียเหลี่ยมให้กับวอร์เรน วอร์รินจึงตัดสินใจหลอกหลอนเด็กชายให้ประสบกับความรู้สึกเช่นเดียวกันกับที่ตนเคยรู้สึก หวังเพียงว่าจะได้สั่งสอนคนที่น่าริษยาคนนี้เสียบ้าง แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ว่าวอร์เรนไม่เคยรู้สึกว้าเหว่ คนทุกคนล้วนมีช่วงเวลาที่อ้างว้างและรู้สึกว่าถูกทอดทิ้งด้วยกันทั้งนั้น สิ่งเดียวที่แตกต่างคือวอร์เรนไม่ได้พยายามจะเป็นคนที่ตัวเองไม่ได้เป็น เขาไม่ได้พยายามจะแทนที่ใครเพื่อให้ได้รับการยอมรับ ไม่ได้ช่วงชิงความรักของผู้อื่นมาเติมเต็มช่องว่างในใจของตน
แต่เขาเลือกที่จะสร้างสายใยความผูกพันกับคนรอบตัวขึ้นมาจากความจริงใจ และคอยห่วงใยดูแลผู้อื่นจากใจจริง จึงอาจกล่าวได้ว่าวอร์เรนได้เป็นคนสำคัญเพราะเขามีหัวใจที่ให้ความสำคัญกับผู้อื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่วอร์รินไม่มี เขาจึงกลายเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในที่สุด
ใครสนใจไปโดนกันได้ที่นี่: https://s.shopee.co.th/qVQ2RzXzl ส่วนเล่มหน้าเราจะออกทะเลไปด้วยกัน เพราะตอนจบของเล่มนี้คือโรงแรมได้เปิดตัวลูกเล่นใหม่ด้วยการกลายร่างเป็นเรือ!! 🛳️
โฆษณา