Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
atcha
•
ติดตาม
22 มี.ค. เวลา 09:21 • ธุรกิจ
โลกนี้มีงานรับจ้างเสนอไอเดียไหมคะ
งานพรีเซนเตอร์ หรือ พริตตี้ ก็คือ งานเสนอขายสินค้า ที่มีโจทย์ ข้อมูล มาให้อยู่แล้ว ผู้พรีเซ็นต์ ต้องทำให้ลูกค้าอยากซื้อ คล้ายกับ อินฟูเลนเซอร์นั่นแหละ พวกนี้ทำงานตามโจทย์
แต่ถ้าเป็นงานที่ตนเองคิดเอง มาจากจินตนาการ พวกขายไอเดีย ต้องตามด้วยหลักฐาน ชิ้นงาน ผลวิจัย ที่บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ ไม่ใช่ไอเดียในวิมาน พูดได้ แต่ทำไม่ได้ งานพวกนี้ เรียกว่า ครีเอเตอร์ ที่มีหน้าที่คิดงาน เสนอไอเดียและทำให้จินตนาการเป็นจริง
ถ้าคุณสนใจงานครีเอทีฟ พวกบริษัทโฆษณาจะต้องการตัวมากๆ เพื่อเอาไอเดียมาทำโฆษณา จินตนาการของคุณมีค่ามาก ยิ่งไม่ซ้ำใคร ใหม่ล้ำสุดๆ ยิ่งดี
คุณจะเป็นพรีเซนเตอร์ หรือ ครีเอทีฟ เลือกเอา แล้วศึกษาว่า ตำแหน่งเหล่านี้ ทำอะไรบ้าง ต้องศึกษาด้านไหน เพื่อจะได้สมัครงานถูกตำแหน่ง
จินตนาการกับเฟ้อเจ้อ มันต่างกันตรงที่ ทำได้กับไม่ได้ ถ้าคิดแล้ว ต้องมีวิธีทำให้เป็นจริงด้วย ไม่งั้นเรียกว่า เพ้อเจ้อ
การตลาด
ธุรกิจ
blockdit
บันทึก
1
1
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย