27 มี.ค. เวลา 15:19 • ความคิดเห็น
ในบางครั้ง เรื่องง่ายๆของใครบางคน อาจไม่ใช่สำหรับคนอื่น เนื่องด้วย ประสบการณ์ การเรียนรู้และความเข้าใจ มุมมอง ความคิด นิสัยและตัวตน และสถาณะการณ์ในขณะนั้น ของคนนั้นๆอาจแตกต่างกัน แม้จะต้องการผลหรือจุดหมายเดียวกัน
1
หากเป็นการทำงาน ต้องกำหนดนโยบาย วางแนวทาง วางแผน สร้างกรอบและระยะเวลาให้ชัดเจน รวมถึงหน้าที่และขอบข่ายในหน้าที่ และมีการประชุมพูดคุยอัพเดท กันอยู่เสมอๆเพื่อไม่ให้หลุดกรอบและแผนงาน รวมถึงการถ่ายทอด เรียนรู้ ซึ่งกันร่วมกันในงานนั้นๆ (แต่มันก็แค่ทฤษฎีแหละ)
ขอยกตัวอย่างที่หลายคนมองว่าง่ายๆ ผลที่ได้ก็แบบเดียวกัน เรียกเหมือนกัน แต่กับบางคนมันก็ดูยุ่งยากซะงั้น..บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คนคิดง่ายก็แค่ราดน้ำร้อน ก็ได้กินแล้ว จบ คิดยากขึ้นนิด ต้องยี่ห้อนั้นสิเส้นเหนียว ยี่ห้อนั้นเส้นนุ่ม
ยากอีกหน่อยเอารสนั้นยี่ห้อนั้นมาผสมกับรสนี้ยี่ห้อนี้จะได้รสอร่อยขึ้น เอาไปต้มรสชาดจะซึมเข้าส้นดีกว่า หรือใส่น้ำส้มสายชูเข้าไปตอนต้มหน่อยจะได้เส้นเหนียวนุ่มขึ้น มากกว่านั้นก็เติมนู่นนี่นั่นหรือปรุงแปลงเป็นอย่างอื่นๆ..สุดท้ายก็บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั่นแหละ (ไม่รู้ได้ประโยชน์เปล่า)
โฆษณา