มาชมแหล่งดอกคาโมมายล์และดอกเก๊กฮวย 🌼💮🇹🇭

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโง้ จังหวัดเชียงราย ส่งเสริมการปลูกคาโมมายล์และเก๊กฮวยบนพื้นที่สูง เพื่อทดแทนการปลูกฝิ่น สร้างรายได้ให้เกษตรกรและลดปัญหายาเสพติด โครงการนี้ช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มเปราะบางบนพื้นที่สูงให้มีรายได้ที่มั่นคงยิ่งขึ้น
ซึ่งเป็นแหล่งแปรรูปเก๊กฮวย-คาโมมายล์อบแห้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใช้ทั้งเครื่องอบและพลังงานแสงอาทิตย์ในการแปรรูป ผลิตภัณฑ์จะส่งต่อให้มูลนิธิโครงการหลวงและบริษัทดอยคำเพื่อผลิตเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ เช่น น้ำเก๊กฮวยและชาสมุนไพร และขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ
ทางศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโง้ มีโรงเรือนปลูกพืชหลายชนิด ได้แก่ มะเขือเทศหลายสายพันธุ์ ฟักทองญี่ปุ่นสองสายพันธุ์ พริกหวานหลากสี มันม่วง และเคพกูสเบอร์รี่ ใครที่มาเที่ยวเชียงราย ลองแวะไปเทึ่ยวเยี่ยมชมกันได้นะคะ
🎯 : 272 ม .7, ตำบล ศรีดอนมูล อำเภอ เชียงแสน เชียงราย 57150
⏰️ : เปิดทุกวัน เวลา08.00-17.00 น.
#เที่ยวได้กินกินได้เที่ยว #เที่ยว #ท่องเที่ยว #การเดินทาง #รีวิวที่เที่ยว #ติดเทรนด์ #ปักหมุดที่เที่ยว #เที่ยวไทย #เที่ยวเชียงราย #เชียงราย #โครงการหลวงสะโง้ #ท่องเที่ยวเชิงเกษตร #เที่ยวเชิงเกษตร #ดอกเก็กฮวย #ดอกคาโมมายล์ #เที่ยวดอยสะโง้ #ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโง้ #travel #TiewDaiKinKinDaiTiew #ChiangRai #ARDA
โฆษณา