10 เม.ย. เวลา 14:14 • กีฬา

“โปรพริม” พริมา ทำเพิ่ม 3 รวม 8 อันเดอร์ นำต่อรอบ 2 จ่อแชมป์กอล์ฟ สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ ที่ชลบุรี

“โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์ วัย 33 ปีจากกรุงเทพ เก็บอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 สองวันนำต่อที่ 8 อันเดอรพาร์ 136 จ่อคว้าแชมป์แรกในรอบ 4 ปี จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ ชลบุรี เลดีส์ แชมเปียนชิพ” ชิง 1.5 ล้านบาท ณ สนามเทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟคลับ พาร์ 72 ระยะ 6,420 หลา อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2569
รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น,กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ,การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามเทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟคลับ เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ซึ่งผู้ที่ทำคะแนนเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไป ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพจะได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท มีนักกอล์ฟสตรีร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 130 คนเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 95 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่น 35 คน
โดยเป็นสนามที่ 3 จากทั้งหมด 4 สนาม ในการสะสมเงินรางวัล 40 อันดับแรก (เฉพาะนักกอล์ฟอาชีพ) เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปแข่งขันที่ประเทศเวียดนามในเดือนพฤษภาคมศกนี้ หลังจบการแข่งขัน 2 วัน 36 หลุม มีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 50 คน และเสมอ ที่สกอร์ 7 โอเวอร์พาร์ 151 รวม 64 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 51 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 13 คน เข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้าย
เข้าสู่รอบ 2 ของการชิงชัย วันที่ 10 เมษายน 2568 โปรพริม-พริมา ธรรมมารักษ์ สวิงสาววัย 33 ปีจากกรุงเทพฯ ผู้นำในรอบแรก อาศัยความเก๋าเกมเก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,4,12,16 และ 17 โดยเสีย 2 โบกี้ที่หลุม 13 และ 18 สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 รั้งจ่าฝูงต่อเป็นวันที่สอง
โดยมี โปรมายด์-ฐาณิตา เมิองคำสกุล แชมป์สนามแรกจากขอนแก่น เก็บเพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67ตามหลังเพียงสโตรคเดียว ส่วนโปรปริม-กรกนก สูงปานเขา นักกอล์ฟดาวรุ่งจากกาฬสินธุ์ รั้งอันดับสามที่สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 หลังทำได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69
พริมา ธรรมมารักษ์ ผู้นำสองรอบแรก เผยว่า “วันนี้เกมการเล่นก็ดีค่ะ แต่ตีเหล็กไม่ได้คมเท่าเมื่อวาน มีพลาดบ้างแต่ก็แก้ไขได้ดี วันนี้รอบเก้าหลุมหลังก็ดีขึ้นแต่คิดว่ายังมั่นใจได้อีก เพราะวางแผนการเล่นเก้าหลุมแรกได้ลงตัวกว่า วันนี้ตีไม่ได้แฟร์เวย์เท่าเมื่อวาน ก็ถือว่าไม่ได้เปรียบจากพรีเฟอร์ไลน์เท่าที่ควร รู้สึกมั่นใจกับเกมการเล่นมากขึ้นทุกวันเพราะเกมไปในทิศทางที่ดีขึ้น ก็ไม่ได้คาดหวังไว้สูงขนาดนั้น
พรุ่งนี้แค่อยากออกไปตีแฟร์เวย์ให้มากขึ้นกว่าวันนี้ พอสวิงทุกอย่างเข้าที่แล้ว ตีเหล็กก็จะสนุกขึ้น ก็น่าจะเป็นวันที่ดีค่ะ”
ทั้งนี้ โปรพริม-พริมา คว้าแชมป์รายการล่าสุด ในการแข่งขันเอปสัน ทัวร์ (ทัวร์รองของแอลพีจีเอ ทัวร์) ที่มลรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2021 หรือเมื่อ 4 ปีที่แล้ว
ทางด้านโปรมายด์-ฐาณิตา เมืองคำสกุล ที่ตามหลังเพียงสโตรกเดียว เผยว่า “วันนี้เล่นตามเกมไปเรื่อยๆ เหมือนวันนี้แอพโพรชเข้าไปใกล้หลายหลุม จบมายังงงๆอยู่เลยว่าตีเท่าไหร่ พราะตีไปแต่ละช็อตแล้วเราก็ปล่อย ด้วยความที่แมทช์นี้พยายามจะเล่นให้มีสติอยู่กับปัจจุบัน วันนี้อากาศดีสนามก็ไม่แฉะ สองวัน 7 อันเดอร์ก็พอใจค่ะ สกอร์ก็พอใจส่วนหนึ่ง แต่วันนี้เราอยู่กับปัจจุบันได้เกือบเต็ม 100 % ส่วนพรุ่งนี้อยากโฟกัสอยู่กับเกมตัวเอง ส่วนจะตีได้เท่าไหร่ มันเป็นเรื่องของจังหวะและการวางแผนค่ะ”
ด้านโปรปริม-กรกนก สูงปานเขา รองแชมป์ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่สนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ 2 ปีซ้อน (2023 และ 2024) เปิดใจว่า “เกมการเล่นวันนี้ จริงๆก็ไม่ได้ราบรื่นมาก เซฟได้ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังมีเสียที่พัตต์ที่ควรทำเบอร์ดี้ได้ก็มีพลาดอยู่ ช่วงเก้าหลุมแรกหนูจะมีปัญหาลูกเฟดไม่เข้าธง พัตต์ไกลเลยต้องกลายเป็นเกมเซฟ แต่หลังๆก็พยายามปรับดีขึ้น สองวัน 6 อันเดอร์ก็โอเคนะคะ
วันสุดท้ายก็ตีไปเรื่อยๆค่ะตามแพลนเกม ไม่ได้หวังว่าจะต้องแชมป์ไหม แต่ขอทุกช็อตเป็นไปตามแผนตามที่ตัวเองคิดแค่นั้นก็พอ ฝากติดตามเชียร์โปรสาวไทยทุกคนนะคะถ้าใครอยู่ชลบุรี เข้ามาดูกันได้ที่สนามได้นะคะ”
ทางด้านโปรปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ไต้หวัน แอลพีจีเอ 2023 และ 2024 เจ้าของแชมป์ไทยแอลพีจีเอ 2 รายการเมื่อปี 2024 หวดสองวัน 5 อันเดอร์พาร์ 139 รั้งอันดับสี่ร่วมกับ โปรตาต้า-กัญจน์ บรรณบดี จากชลบุรี เจ้าของแชมป์รอบควอลิฟายไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ 2025 ที่ทำได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 อันดับหกร่วมเป็นของ ปวริศา ยกทวน จากนครศรีธรรมราช ผู้เล่นในเอปสันทัวร์ และโปรดาวรุ่ง พัทธนันท์ ติกุล ที่สกอร์คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 140
สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้าย (11 เม.ย.) กลุ่มผู้นำประกอบด้วย พริมา ธรรมมารักษ์,ฐาณิตา เมืองคำสกุล และกรนก สูงปานเขา จะออกสตาร์ททางด้านหลุม 1 เวลา 08.20 น. และจะมีพิธีมอบรางวัลในเวลาประมาณ 13.30 น.
ผลการแข่งขันรอบสอง (10 เม.ย.2568)
136 พริมา ธรรมมารักษ์ 67-69
137 ฐาณิตา เมืองคำสกุล 70-67
138 กรกนก สูงปานเขา 69-69
139 พัชรจุฑา คงกระพันธ์ 70-69,กัญจน์ บรรณบดี 70-69
140 พัทธนันท์ ติกุล 74-66,ปวริศา ยกทวน 69-71
อีกหนึ่งช่องทางการติดตามข่าว
อ้างอิง
โฆษณา