Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
พิตติคม
•
ติดตาม
14 เม.ย. เวลา 16:35 • ท่องเที่ยว
เกาะช้างสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยเป็นที่ทำยุทธนาวี
เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของจังหวัดตราด มีหาดทรายสวย ๆ หลายแห่ง และมีที่พักอยู่มากมายทั่วทั้งเกาะ ทั้งที่เป็นโรงแรมระดับห้าดาว รีสอร์ทสวยๆ ไปจนถึงบ้านพักของชาวบ้านแบบโฮมเตย์ให้เลือกพัก รวมทั้งมีน้ำตกที่สวยงามในป่าที่สมบูรณ์บนเกาะ เกาะช้างจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของไทย
เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในอ่าวไทยฝั่งตะวันออกและเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต เกาะช้างได้รับการจัดตั้งเป็นอำเภอและเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ซึ่งมีเกาะใหญ่น้อยรวมกันกว่า 52 เกาะ ซึ่งเกาะส่วนใหญ่อยู่ในเขตของอำเภอเกาะช้างและบางเกาะอยู่ในเขตของอำเภอเกาะกูด
ในการเดินทางมาเกาะช้างท่านสามารถเดินทางไปจังหวัดตราดทางรถยนต์ และขับรถมาขึ้นเรือที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์หรือท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ซึ่งจะมีเรือเฟอร์รี่ออกเดินทางไปเกาะช้างตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าถึงหนึ่งทุ่มโดยเรือจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง
ถ้าท่านไปลงเรือที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติจะใช้เวลาเดินทางถึงเกาะช้างน้อยที่สุดประมาณ 30 นาที แต่ถ้าไปลงเรือที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที นอกจากนี้ยังมีท่าเรือที่อำเภอแหลมงอบแต่จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้มาลงเรือที่นี่จะเป็นชาวจังหวัดตราดที่เดินทางไปกลับ นักท่องเที่ยวไม่นิยมนักเพราะไกลกว่าและไม่สะดวกเท่ากับท่าเรือสองแห่งที่กล่าวมาแล้ว
แต่ถ้าเดินทางโดยทางเครื่องบิน มีสายการบินบางกอกแอร์เวย์ มาลงที่สนามบินที่อำเภอเขาสมิงก็ได้เช่นกัน แล้วนั่งรถต่อมาขึ้นเรือเฟอร์รี่ได้ จะรวดเร็วกว่าการขับรถมาเอง
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งหาดทรายและน้ำตก
บนเกาะช้างมีหาดทรายสวย ๆหลายหาด เช่น หาดคลองพร้าว, หาดทรายขาว และหาดไก่แบ้นอกจากหาดทรายสวย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางเข้าไปในป่าที่สมบูรณ์คือน้ำตกธารมะยมและน้ำตกคลองพลูที่อยู่ไม่ไกลกับหาดคลองพร้าว
เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีที่พักแบบต่าง ๆอยู่มากมาย ท่านสามารถเลือกที่พักที่ท่านพอใจและควรจองที่พักไปก่อนทางอินเตอร์เน็ตจะสะดวกกว่า เพราะบนเกาะมีที่พักให้เลือกมากมายและหลายระดับราคาตามกำลังของนักท่องเที่ยว
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยมียุทธนาวีในสงครามอินโดจีน
เกาะช้างเคยเป็นสถานที่ทำการรบทางทะเลระหว่างไทยกับฝรั่งเศสในสมัยสงครามอินโดจีน ซึ่งเป็นกรณีพิพาทที่ไทยเราเรียกร้องดินแดนฝั่งขวาแม่น้ำโขงคืนจากฝรั่งเศสที่ยึดไปใน ร.ศ. 112 และฝรั่งเศสส่งเรือรบเข้ามาในอ่าวไทยบริเวณเกาะช้าง โดยมีจุดประสงค์จะระดมยิงหัวเมืองทางชายทะเลตะวันออกของไทยเพื่อกดดันให้ไทยถอนทหารออกจากอินโดจีนของฝรั่งเศส แต่เรือรบและกองบินของไทยสามารถต่อสู้และต้านทานไว้ได้ จนในที่สุดฝรั่งเศสได้ถอนกำลังกลับฐานทัพเรือที่ไซ่ง่อน
เกาะช้างจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามและมีธรรมชาติป่าเขาที่สมบูรณ์ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ทางการสงครามของประเทศไทยเช่นกัน
ท่องเที่ยว
ธุรกิจ
เรื่องเล่า
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย