ความคิดเห็นบนชุมชน
พืชสารพัดประโยชน์
  • 3
    โพสต์
  • 0
    คำถาม
  • 1
    สมาชิก
  • หัวปลี : บำรุงน้ำนม
    อุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งมากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีน สรรพคุณ แก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ บำรุงเลือด ตั้งแต่โบราณสอนกันต่อๆ มาว่า ผู้หญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ ให้กินหัวปลีมากๆ...
  • หัวปลี : มากแคลเซียม
    อุดมด้วยคุณทางโภชนาการมากแคลเซียม ที่มีมากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีน สรรพคุณเหลือล้น อาทิ แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้โรคเกี่ยวกับลำไส้ โรคโลหิตจาง บำรุงร่างกาย บำรุงกระดูก...
  • มะนาวสารพัดประโยชน์
    มะนาว เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัดและจัดอยู่ในสกุลเดียวกับส้ม (Citrus) ผลมีสีเขียว เมื่อสุกจัดจะเป็นสีเหลือง เปลือกบาง ภายในมีเนื้อแบ่งกลีบๆ ชุ่มน้ำ มักนิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส นอกจากนี้ยังถือว่ามีคุณค่าทางโภชนาก...