Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ความสุขเล็กๆ กับ ชีวิตน้อยๆ
4
โพสต์
2
ผู้ติดตาม
1
กำลังติดตาม
หน้าหลัก
คำถาม
ความสุขเล็กๆ กับ ชีวิตน้อยๆ
•
ติดตาม
18 ต.ค. 2019 เวลา 07:35 • ประวัติศาสตร์
การลองกลับมาทำอะไรแบบอดีต มันเป็นความสุขทางใจ ถึงแม้จะมีแก๊ส มีไฟฟ้า เมื่อยามฝนตกๆมานั่งก่อไฟควันฟุ้ง มันได้บรรยากาศ แถมอบอุ่น นึกถึงแม่หุงข้าวตอนเด็กๆให้เรากิน
บันทึก
1
ความสุขเล็กๆ กับ ชีวิตน้อยๆ
•
ติดตาม
18 ต.ค. 2019 เวลา 02:54 • สุขภาพ
บางครั้งสินค้าจากท้องถิ่น บ้านๆ ความอร่อยที่หลายคนลืม หมูยอจากร้านชาวบ้านที่ จังหวัดอุดรแฟนซื้อมาทอดกิน อยากจะบอกว่ารสชาด มันช่างแตกต่างจากที่ซื้อในเซเว่น ในบิ๊กซี หรือโลตัส คุณภาพของรสชาด และส่วนผสมของเนื้อนั้นแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์แบ่งปันกับเพื่อนบ้านหลายคนติดใจจนต้องฝากซื้อเป็นท
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
1
ความสุขเล็กๆ กับ ชีวิตน้อยๆ
•
ติดตาม
17 ต.ค. 2019 เวลา 11:54 • ประวัติศาสตร์
ดอกเล็กๆแต่มันก็ได้ความรู้สึกที่เติบโตด้วยธรรมชาติ ไม่มีใครเพาะเลี้ยง อัดปุ๋ย ต่อสู้กับแดด ลม ฝน หากินได้เองตามธรรมชาติ
บันทึก
2
1
ความสุขเล็กๆ กับ ชีวิตน้อยๆ
•
ติดตาม
17 ต.ค. 2019 เวลา 11:30 • ประวัติศาสตร์
เมื่อเราเกิดมาเรามาแต่จิตที่มาเกิดในร่างกายบนโลกใบนี้ เมื่อตายไปเราก็ทิ้งร่างกาย ไปแต่จิตเหมือนเดิม เมื่อต้องใช้ชีวิต ร่างกายจะติดลบอย่างไรในแต่ละวัน มันเป็นเรื่องของต้นทุน กำไรทางวัตถุที่ร่างกายเราต้องรับมันอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่จิตใจเราไม่มีเหตุที่จะแปรผันตามวัตถุ ฉะนั้นเราสามาร
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย